Địch Lệ Nhiệt Ba được khen nức nở, Triệu Lệ Dĩnh và Cúc Tịnh Y gây tranh cãi

Làng sao - Ngày đăng : 12:40, 01/08/2021

Những nữ diễn viên Hoa ngữ dưới đây được bình chọn như nhân vật bước ra từ tiểu thuyết.

Trong những năm gần đây, phim Hoa ngữ chuyển thể từ tiểu thuyết không còn quá xa lạ đối với màn ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải tác phẩm nào cũng chuyển thể thành công, đảm bảo nhiều yếu tố từ bối cảnh, phục trang cho đến diễn viên đảm nhận.

Mới đây, cư dân mạng bình chọn 4 nữ diễn viên như xé sách bước lên phim, bao gồm: Địch Lệ Nhiệt Ba (Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh), Dương Mịch (Phù Dao Hoàng Hậu), Triệu Lệ Dĩnh (Tru Tiên Thanh Vân Chí) và Cúc Tịnh Y (Như Ý Phương Phi).

sao-trung-1.jpg

Địch Lệ Nhiệt Ba trong vai Kiều Tinh Tinh ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh

sao-trung-2.jpg

Dương Mịch trong vai Phù Dao trong Phù Dao Hoàng Hậu

sao-trung-3.jpg

Triệu Lệ Dĩnh trong vai Bích Dao ở Tru Tiên Thanh Vân Chí

sao-trung-4.jpg

Cúc Tịnh Y trong vai Phó Dung ở Như Ý Phương Phi

Trước bảng bình chọn này, đa số fan nguyên tác đều khen ngợi Địch Lệ Nhiệt Ba rát hợp với vai diễn Kiều Tinh Tinh trong Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh. Thậm chí, một số người ngay lần đầu đọc truyện đã liên tưởng đến 'mỹ nhân Tân Cương'. Khí chất minh tinh sang chảnh, lại hồn nhiên tinh nghịch, đúng chuẩn Kiều Tinh Tinh trong tưởng tượng của độc giả.

sao-trung-5.jpg

Khí chất của Địch Lệ Nhiệt Ba rất giống với Kiều Tinh Tinh trong nguyên tác

Về phía Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch, netizen cho rằng Tru Tiên Thanh Vân ChíPhù Dao Hoàng Hậu không phải là tác phẩm sát với nhân vật trong nguyên tác nhất của hai diễn viên. Với Triệu Lệ Dĩnh phải kể đến nhân vật Thịnh Minh Lan trong Minh Lan Truyện và Sam Sam trong Sam Sam Đến Rồi!. Còn Dương Mịch nhất định không thể bỏ qua Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

sao-trung-6.jpg

Triệu Lệ Dĩnh có hai nhân vật như bước ra từ trang sách là SamSam ở Sam Sam Đến Rồi...

sao-trung-7.jpg

...Và Thịnh Minh Lan ở Minh Lan Truyện

sao-trung-8.jpg

Dương Mịch trong vai Bạch Thiển ở Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Cuối cùng, nhân vật gây tranh cãi không kém chính là Cúc Tịnh Y. Xét về nhan sắc, 'mỹ nhân 4000 năm có một' khớp với nhân vật Phó Dung trong nguyên tác. Tuy nhiên, về mặt diễn xuất và lối trang điểm 'bê từ phim này sang phim khác' khiến Cúc Tịnh Y mất điểm hoàn toàn.

sao-trung-9.jpg

Tạo hình của Cúc Tịnh Y bị chê bai 'một màu'

Hiện tại, bảng bình chọn vẫn đang được thảo luận rầm rộ.