Gái đoảng đãi chồng mùa dịch, cơm đậu biếc hóa thành cơm 'ghẻ lở'

Ẩm thực - Ngày đăng : 19:00, 29/07/2021

Món cơm hoa đậu biếc của cô vợ thu hút hàng nghìn icon haha của cộng đồng mạng.

Trong khoảng thời gian nghỉ dịch, nhiều chị em lại có cơ hội thể hiện tài nữ công gia chánh của bản thân, chính vì vậy mà nhiều sản phẩm sáng tạo không tưởng đã ra đời từ đây.

Mới đây, có cô nàng đã khoe với dân mạng món cơm hoa đậu biếc do chính tay mình nấu cho chồng. Tuy nhiên, cái kết sau đó lại khiến anh chồng phải tự đi nấu mì ăn tạm vì không "đỡ" nổi món cơm vợ nấu.

Gái đoảng đãi chồng mùa dịch, cơm đậu biếc hóa thành cơm ghẻ lở-1
Tác phẩm cơm hoa đậu biếc của hội gái đoảng (Nguồn: Thái Thùy Trang)

"Ở nhà tránh dịch nên cũng tiện em cải thiện cái gọi là nữ công gia chánh mọi người ạ. Thấy trên mạng họ nấu cơm với hoa đậu biếc nhìn ngon dã man nên em cũng học để nấu cho ông xã mà thế nào lão bảo đây là cơm thủy đậu nên pha mì ăn thay luôn rồi". 

Không hiểu cô nàng học theo công thức nào mà lại cho nguyên cả bông hoa đậu biếc vào nồi cơm để nấu. Bởi vậy cho nên màu hoa chỉ thôi ra đúng một chỗ thôi, không lan tỏa được sang những hạt gạo khác.

Gái đoảng đãi chồng mùa dịch, cơm đậu biếc hóa thành cơm ghẻ lở-2
Cô nàng cho nguyên bông hoa tươi vào nồi cơm

Gái đoảng đãi chồng mùa dịch, cơm đậu biếc hóa thành cơm ghẻ lở-3
Kết quả cơm như bị vẩy mực vậy

Dưới phần bình luận, nhiều người cũng phải "bó tay" với màn vào bếp của cô nàng. Dân tình cho rằng có thể nàng ta đã đọc hướng dẫn cách làm nhưng lại bỏ qua các bước quan trọng phía sau và chỉ làm bước đầu. Cứ thế này, các món ăn ngon chắc sẽ còn xa vời lắm.

"Phải chăng chỉ đọc bước cuối mà bỏ qua bước đầu"

"Đúng kiểu đổ mực vào ý nhỉ"

"Phải ngâm hoa khô với nước nóng để lấy màu nàng ơi"

"Chị em cứ nấu cơm trắng cho anh em tôi được nhờ, bớt xem linh tinh trên mạng đi".

Cách nấu cơm với hoa đậu biếc đúng chuẩn

Bước 1:  Rửa sạch hoa đậu biếc rồi nhặt bỏ phần cuống.

Bước 2: Tiếp theo, cho hoa vào nồi thêm chút nước xăm xắp, đun sôi với lửa nhỏ tầm 10 phút cho hoa ra hết màu.

Bước 3: Sau đó lược bỏ bã hoa, nếu muốn màu đậm hơn thì bạn nấu sôi thêm ít phút nữa.

Bước 4: Cuối cùng, vo gạo và cho nước hoa đậu biếc vào và nấu như bình thường. Nếu như cơm chín mà màu vẫn chưa được đẹp bạn có thể cho nước hoa đậu biếc thêm vào, xới cơm và đảo đều. Thế là bạn đã hoàn thành được món cơm đậu biếc ngon mà rất đẹp mắt rồi!

Gái đoảng đãi chồng mùa dịch, cơm đậu biếc hóa thành cơm ghẻ lở-4Gái đoảng đãi chồng mùa dịch, cơm đậu biếc hóa thành cơm ghẻ lở-5

Nami
Theo VietNamnet