Điện Kremlin cho rằng nhà lãnh đạo Biden không thực sự thấu hiểu nước Nga

Đối ngoại - Ngày đăng : 12:23, 29/07/2021

Căng thẳng giữa Washington và Moscow tiếp tục leo thang khi Điện Kremlin tuyên bố những phát biểu mới đây cho thấy Tổng thống Joe Biden không nắm bắt đầy đủ về tình hình Nga.
Điện Kremlin cho rằng nhà lãnh đạo Biden không thực sự thấu hiểu nước Nga
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong sự kiện. Ảnh: Reuters

Được biết, trước đó, trong chuyến thăm Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, Tổng thống Biden cho rằng các cơ quan tình báo Mỹ có khả năng vượt trội so với Nga, và rằng Tổng thống Vladimir Putin đang gặp rắc rối.

Cũng tại sự kiện, ông Biden tuyên bố Washington đang đối mặt đe dọa ngày càng gia tăng từ Nga và Trung Quốc trên phương diện an ninh mạng.

Ngày 28/7, hản ứng trước bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden về tình hình nước Nga, Điện Kremlin cho rằng thông điệp được tổng thống Biden đưa ra là "sai lệch", phản ánh sự thiếu thông tin của ông chủ Nhà Trắng về Nga, Reuters đưa tin.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, bài phát biểu của ông Biden trong chuyến thăm Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (ODNI) được xây dựng nhằm gây ấn tượng với giới tình báo Mỹ. Đồng thời tuyên bố Mỹ vẫn là một đối thủ của Nga, bất chấp đang có những nỗ lực bình thường hóa quan hệ.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Biden rằng Nga sẽ can thiệp vào bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ năm 2022.

Hà Linh (TH)