Clip: "Lật kèo" ngay phút chót, linh dương đầu bò khiến báo săn ôm hận

Thế giới động vật - Ngày đăng : 06:10, 28/07/2021

Bị 4 con báo săn cắn xé điên cuồng, linh dương đầu bò vẫn có màn "phản đòn" cực gắt rồi trốn thoát một cách khó tin.

Clip: "Lật kèo" ngay phút chót, linh dương đầu bò khiến báo săn ôm hận

Trên cánh đồng thảo nguyên rộng lớn ở châu Phi, những cuộc chiến sinh tồn giữa con mồi và kẻ đi săn vẫn diễn ra không ngừng nghỉ. Với những kẻ săn mồi, việc đi săn theo bầy chính là lợi thế. Còn đối với những con mồi, việc đi theo bầy đàn giúp chúng dễ dàng thoát những cuộc rượt đuổi "tử thần".

Tuy nhiên, trong cuộc đối đầu lần này, một con linh dương đầu bò đã kém may mắn khi bị tách khỏi đàn và bị bầy báo săn tiếp cận. Dù đã cố gắng bỏ chạy, nó vẫn rơi vào vòng vây hãm của những kẻ đi săn khét tiếng.

Sau khi bắt được linh dương đầu bò, bầy báo săn nhanh chóng lao vào cắn xé và hạ gục con mồi xuống đất. Trong lúc giằng co giữa sự sống và cái chết, linh dương đột nhiên bật dậy phản đòn, húc văng 4 con báo rồi tìm cách bỏ chạy.

Dù ngay lập tức đuổi theo nhưng 4 con báo săn đã nhanh chóng bỏ cuộc khi dính liên tiếp những cú đá hậu vào mặt.

Linh dương đầu bò là loài động vật đặc biệt bởi hình dáng có phẩn cổ quái, kết hợp giữa đầu và sừng của bò, đuôi ngựa với phần điểm nhấn là chùm lông dài màu đen.

Một con linh dương đầu bò trưởng thành sẽ dài khoảng 170 cm - 220 cm, cao khoảng 105 - 121 cm và có cân nặng khoảng 110 - 180 kg. Chúng là loài động vật ăn cỏ, chỉ được tìm thấy ở châu Phi trong đó phần lớn sống ở Kenya, còn lại phân bố ở vùng đất Namibia và các nước khác.

Hải Vân