Vụ cô gái bị lột đồ, làm nhục ở Thái Bình, bắt giam đôi nam nữ

Tin pháp luật - Ngày đăng : 13:57, 27/07/2021

Công an khởi tố vụ án, bắt tạm giam 1 nam và 1 nữ để điều tra hành vi làm nhục người khác, liên quan cô gái bị đánh đập, lột đồ… ở Thái Bình.

Công an tỉnh Thái Bình trưa nay (27/7) cho biết, liên quan vụ việc đánh đập, làm nhục cô gái 15 tuổi, quê Thanh Hóa, xảy ra đêm 23/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng về hành vi “Làm nhục người khác” và “Giữ người trái pháp luật”.

Theo đó, Nguyễn Thị Thu Hà (17 tuổi, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) bị khởi tố tội “Làm nhục người khác” và “Giữ người trái pháp luật”.

Phạm Văn Lộc (16 tuổi, trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) bị khởi tố tội “Làm nhục người khác”.

Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, đêm 23/7, từ tin báo về việc một cô gái 15 tuổi, quê Thanh Hóa bị nhóm bạn đánh đập dã man, làm nhục, Công an huyện Hưng Hà đã kiểm tra nhà trọ của chị Đinh Thị Thành (34 tuổi, ở tổ dân phố Thị Độc, thị trấn Hưng Hà).

Tại đây, cảnh sát phát hiện có 4 người, gồm: Nguyễn Thị Thu Hà; Nguyễn Thị Mai Hương (14 tuổi, trú xã Hồng Minh), Trần Thị Minh Thư (16 tuổi, trú tại xã Hồng An) cùng huyện Hưng Hà và Phạm Văn Lộc. 4 người này được đưa về trụ sở Công an huyện.

Theo khai nhận của nhóm trên, ngày 16/7, Hà và Hương (là lao động tự do) đến thuê trọ tại khu nhà trọ của chị Thành.

Quá trình sinh sống, Hà đã nhắn tin rủ Thư đang ở Hải Phòng về huyện Hưng Hà chơi. Ngày 19/7, Thư rủ thêm bạn là V.T.H.T (15 tuổi, quê huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) về cùng.

Khoảng 21h ngày 22/7, tại nhà trọ của Hà, giữa V.T.H.T. và Thư đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Khi đó, Thư, Hương và Hà đã dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt T. ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu T.

Trong lúc đánh T., Hà nhờ Lộc và Trần Ngọc Nhất (16 tuổi, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, ở cùng phòng trọ với Lộc, cạnh phòng trọ của Hà) dùng điện thoại quay lại. Sau khi tra tấn, làm nhục V.T.H.T. xong, cả nhóm rủ nhau đi chơi, khóa cửa để nạn nhân ở lại trong phòng.

Do sợ sẽ bị đánh tiếp nên V.T.H.T. đã trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ, trốn ra ngoài.

co-gai-bi-tra-tan-da-man-trong-quan-karaoke-o-thai-binh-1.jpg
Cô gái bị tra tấn dã man ở Thái Bình

Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm của Hà về phòng trọ, phát hiện V.T.H.T. không có trong phòng nên đã đi tìm nhưng không thấy.

Sau đó, Hà, Thư đã dùng điện thoại của mình, đăng tải một số hình ảnh, video ghi lại việc nhóm đã đánh, làm nhục V.T.H.T. lên mạng xã hội, gửi cho một số bạn bè.

Đến 13h ngày 24/7, V.T.H.T. đến Công an huyện Hưng Hà trình báo sự việc mình bị đánh, làm nhục. Người này được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà.

V.T.H.T. làm nghề phục vụ tại các một quán karaoke tại Hải Phòng.