Tranh cãi và phe phái trong trang phục ở Olympic Tokyo

Thời trang - Ngày đăng : 08:52, 27/07/2021

Sau vụ tai tiếng của BS Larry Nassar bị tuyên án 175 năm tù giam vì có nhiều hình thức đồi bại với hàng chục VĐV nữ môn thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ, trang phục thi đấu của nữ VĐV TDDC tại Olympic gây nên những tranh cãi và phe phái.

Trong khi các VĐV Mỹ vẫn giữ trang phục cũ, tức phong cách bikini thì nhiều đoàn khác lại thay đổi, nhất là đoàn Đức. Bên cạnh đó, yếu tố đạo giáo cũng có một nhánh riêng ở kỳ Olympic Tokyo này.

Tranh cãi và phe phái trong trang phục ở Olympic Tokyo-1
Trang phục môn thể dục dụng cụ tại Olympic Tokyo năm nay bị tranh luận cực gắt vì có nhiều trường phái. Ảnh: GETTY IMAGES

Những cãi vã, tranh luận chia làm ba nhóm ở môn TDDC tại Olympic Tokyo. Tây Âu hầu hết mặc quần thun mềm quá gối nhưng xẻ cao để dễ thực hiện động tác. Đức, Pháp, Bỉ và một số nước Tây Âu khác thực thi việc trang phục kín đáo hơn. Các nước Đông Âu và đoàn Mỹ vẫn giữ nguyên trang phục cũ, tức bikini.

Nhiều nữ VĐV theo đạo Hồi lại mặc một kiểu đồ khác. Quần giống như quần short nam nhưng chất liệu thun cùng áo dài tay.

Từ các kiểu trang phục không giống nhau được dịp cho không chỉ giới chuyên môn mà cả người hâm mộ tạo ra những “trường phái” lên án, chỉ trích nhau trên mạng xã hội. Tình hình căng thẳng đến độ các HLV, ban tổ chức khuyên các VĐV TDDC nữ hạn chế thấp nhất việc dùng điện thoại thông minh và mạng xã hội để tránh phân tâm và gây thêm nhiều phiền phức cho ban tổ chức.

Đúng là một kỳ Olympic có quá nhiều sóng gió, từ dịch bệnh đến phản đối, biểu tình, chỉ trích...