Hà Nội xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

Tin pháp luật - Ngày đăng : 19:02, 26/07/2021

Trong 3 ngày thực hiện Chỉ thị 17-CT/UBND của UBND TP Hà Nội, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng dịch.

Đa số các lỗi người dân mắc phải là: Không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người...Công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày 26-7, các đơn vị tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử phạt hành chính đối với 250 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 499,5 triệu đồng; 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 54 triệu đồng.

Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ngoài ra, các đơn vị cũng xử phạt hơn 268 triệu đồng đối với 135 trường hợp có các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

 Một chốt phòng, chống dịch tại xã Sen Phương, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Tính từ thời điểm Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội đến nay, công an TP và các đơn vị đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm.

Trong những ngày tiếp theo, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng dịch bệnh.

Hà Nội thực hiện giãn cách toàn xã hội trong vòng 15 ngày từ ngày 24-7 trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.
Trong thời gian này, mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN