Phi Nhung gay gắt khi bị miệt thị 'con lai'

Làng sao - Ngày đăng : 16:41, 25/07/2021

Nói rõ chỉ làm công quả phụ giúp bếp nhà chùa nhưng Phi Nhung vẫn không thoát khỏi thị phi.

Từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Phi Nhung tất bật với công việc thiện nguyện. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ thường xuyên cập nhập tin tức, hình ảnh giúp người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Mới đây, Phi Nhung hào hứng chia sẻ niềm vui có thêm kinh phí hỗ trợ mọi người. Cụ thể, giọng ca Bông Điên Điển vừa được con gái ruột và Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều - gửi thêm tiền trợ giúp.

Theo lời Phi Nhung, ban ngày cô đi phụ nấu bếp ở chùa với hàng nghìn xuất cơm, tối tiếp tục đi phát quà.

Phi Nhung gay gắt khi bị miệt thị con lai-1Phi Nhung gay gắt khi bị miệt thị con lai-2Phi Nhung gay gắt khi bị miệt thị con lai-3Phi Nhung gay gắt khi bị miệt thị con lai-4
Một số hình ảnh được Phi Nhung chia sẻ.

Dù nói rõ chỉ làm công quả phụ giúp bếp nhà chùa chứ không khoe công lao gì của bản thân, nhưng Phi Nhung vẫn không thoát khỏi thị phi. Giữa vô số lời động viên, một cư dân mạng dùng từ ngữ khó nghe móc mỉa nữa ca sĩ: "Ôi... con Phi Phi nó lại làm màu, đúng là đồ con lai".

Bị xóc xiểm thân thế, Phi Nhung đáp trả: "Sao anh chửi Nhung nặng vậy? Con lai gì... Mẹ của em là người Việt Nam, rất tốt nên mới dạy em biết yêu thương người, dù ai có nói gì cũng dạ và...".

Phi Nhung gay gắt khi bị miệt thị con lai-5
Phi Nhung đáp trả khi bị miệt thị "con lai".

Trước đó vài ngày, Phi Nhung cũng từng vướng thị phi khi trải lòng về công việc từ thiện. Theo lời nữ ca sĩ, thiện nguyện đã ở trong tim và chỉ có nó mới làm cô hạnh phúc.

Vì vậy, dù cuộc đời có va vấp, chịu bao nhiêu tai tiếng, thiệt thòi khi làm việc tốt, cô vẫn không lùi bước. Càng khó khăn, oan ức, Phi Nhung càng thích thú và quyết tâm theo đuổi việc thiện.

Phi Nhung cho rằng làm từ thiện có nhiều cách, nếu không có tiền, ta có thể dùng sức lao động để cống hiến cho cộng đồng.

Khi dịch bệnh đang hoành hành tại TP.HCM, được góp công sức cùng anh em nghệ sĩ nấu ăn cho các bếp từ thiện, hay đun nước mát phục vụ bà con... là Phi Nhung đã cảm thấy vui.

Phi Nhung gay gắt khi bị miệt thị con lai-6Phi Nhung gay gắt khi bị miệt thị con lai-7
Phi Nhung gặp thị phi vì chia sẻ từ thiện.

Bài đăng từ thiện của Phi Nhung nhanh chóng thu hút sự chú ý. Bên cạnh lời động viên, dân mạng bất ngờ phát hiện trong nhiều bức ảnh, nữ ca sĩ và những người nhận đồ từ thiện đều không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách an toàn.

Tuy nhiên, được biết những hình ảnh này được chụp trong chuyến hành hương tại Ấn Độ của Phi Nhung năm 2019, thời điểm chưa bùng phát dịch Covid-19. Một số cư dân mạng chưa tìm hiểu thực hư đã lên án nữ ca sĩ về việc không tuân thủ quy định phòng dịch.

Trước sự công kích, Phi Nhung sau đó đã sửa bài đăng tới 22 lần. Từ bài ban đầu với rất nhiều hình ảnh thiện nguyện, nữ ca sĩ đã "delete" hầu hết những bức hình không đeo khẩu trang, chỉ giữ lại khoảnh khắc trong chuyến từ thiện mới nhất ở TP.HCM.

My Anh