TikTok bắt đầu cấm các quảng cáo tiền ảo để tránh người dùng gặp phải những câu chuyện đáng tiếc

Công nghệ mới - Ngày đăng : 14:42, 23/07/2021

Giờ đây các quảng cáo tiền ảo hoặc các dịch vụ tài chính liên quan sẽ không được phép chia sẻ trên Tiktok. Động thái mới nhất của Tiktok nhằm bảo vệ người dùng trước nguy cơ bị lừa đảo.

Dịch vụ video ngắn của Trung Quốc TikTok đã thay đổi chính sách nội dung cho người dùng. Lệnh cấm bao gồm các dịch vụ và sản phẩm tài chính, các blogger quảng cáo tiền điện tử, giao dịch tài sản và các phương thức tài chính khác.

TikTok bắt đầu cấm các quảng cáo tiền ảo để tránh người dùng gặp phải những câu chuyện đáng tiếc - Ảnh 1.

Theo Tiktok, họ thực hiện các biện pháp này nhằm ngăn chặn vấn nạn ngày càng nhiều kẻ gian lận xuất hiện trong dịch vụ.

Các hạn chế được ban hànnh không lâu sau khi chính phủ Trung Quốc áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động khai thác tiền điện tử tại nước này. Các biện pháp mới của TikTok sẽ có tác động trực tiếp đến các tổ chức tài chính hợp pháp trước đây đã quảng bá dịch vụ của họ thông qua TikTok.

Nội dung cập nhật trong chính sách quảng cáo của TikTok có nhắc đến lệnh cấm áp dụng trên quy mô toàn cầu đối với các quảng cáo dịch vụ và sản phẩm tài chính nhưng không giới hạn với các nội dung liên quan đến các khoản vay, thẻ tín dụng, dịch vụ trả góp, nền tảng giao dịch, tiền điện tử, thiết bị trao đổi ngoại tệ,…

TikTok bắt đầu cấm các quảng cáo tiền ảo để tránh người dùng gặp phải những câu chuyện đáng tiếc - Ảnh 2.

Cho đến nay, nhiều công ty chuyên kinh doanh tiền điện tử đã và đang hợp tác với những người có sức ảnh hưởng trên các nền tảng, blogger và họ được gọi là các "cố vấn Fintok".

Những người này đưa ra các lời khuyên về việc đầu tư vào các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin. Kết quả là nhiều người dùng trẻ tuổi và ít kinh nghiệm đã thử làm theo với mong muốn có thể làm giàu nhanh chóng. Nhưng tất nhiên không phải ai cũng có đủ thông tin, kiến thức để biết rủi ro của hình thức này. Kết quả là có những câu chuyện để lại kết thúc khá buồn.

Dịch vụ video ngắn TikTok của ByteDance đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp các hạn chế và bị chặn ở Ấn Độ, một trong những thị trường lớn nhất của Tiktok. Dữ liệu từ Sensor Tower Store Intelligence tiết lộ, ứng dụng Titkok đã ghi nhận trên 3 tỷ lượt tải từ cửa hàng App Store và Google Play Store trên toàn thế giới.

Tham khảo Gizchina

Thiên Long