LVMH mùa lại phần lớn cổ phần nhà mốt Off White của Virgil Abloh

Thời trang - Ngày đăng : 09:08, 24/07/2021

Trong một động thái chắc chắn sẽ làm rung chuyển ngành công nghiệp thời trang, tập đoàn xa xỉ LVMH đã mua lại phần lớn cổ phần trong nhà mốt Off-White của Virgil Abloh.

Trong một động thái chắc chắn sẽ làm rung chuyển ngành công nghiệp thời trang, tập đoàn xa xỉ LVMH đã mua lại phần lớn cổ phần trong nhà mốt Off-White của Virgil Abloh.

LVMH mùa lại phần lớn cổ phần nhà mốt Off White của Virgil Abloh - 1

Abloh, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nhà mốt, vẫn giữ 40% quyền sở hữu và sẽ giữ vị trí điều hành hiện tại trong nhà mốt sau thương vụ mua lại. Dư luận xung quanh Off-White đã tăng lên đều đặn kể từ khi thành lập năm 2012. Với sự hợp tác nổi tiếng với Nike, Ikea và Jimmy Choo và danh sách những người nổi tiếng thường xuyên dành hàng ghế đầu tại các buổi trình diễn, Off-White đã trở thành một trong những thương hiệu hot nhất hiện nay. Thêm vào danh tiếng cao của Abloh và mối liên hệ của ông với LVMH là giám đốc sáng tạo của trang phục nam Louis Vuitton.

LVMH mùa lại phần lớn cổ phần nhà mốt Off White của Virgil Abloh - 3

LVMH mùa lại phần lớn cổ phần nhà mốt Off White của Virgil Abloh - 4

LVMH mùa lại phần lớn cổ phần nhà mốt Off White của Virgil Abloh - 5

Việc mua lại Off White của LVMH bổ sung vào danh mục đầu tư ấn tượng tuyệt vời của tập đoàn thời trang. Off-White tham gia cùng với Louis Vuitton, Dior, Fendi và Givenchy, cùng những nhà mốt khác. Tương lai cho mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ này rất tươi sáng. Cả hai đang tìm cách mở rộng sang các lĩnh vực khác như rượu vang, rượu mạnh và khách sạn. Chúng tôi tưởng tượng Abloh sẽ có thể tận dụng các đối tác có ảnh hưởng của LVMH và hỗ trợ để sáng tạo tự do hơn. Việc mua lại này có thể đưa Off-White vào những lĩnh vực ngoài mong đợi. Virgil có niềm yêu thích rõ ràng với thời trang streetwear nhưng ông cũng đã thử nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật số, khi hoàn thành một vài bộ sưu tập gần nhất của mình với sàn diễn ảo, phim ngắn và trang web.

LVMH mùa lại phần lớn cổ phần nhà mốt Off White của Virgil Abloh - 6

LVMH mùa lại phần lớn cổ phần nhà mốt Off White của Virgil Abloh - 7

Mặc dù LVMH đã mua lại phần lớn Off-White, nhưng có vẻ như Abloh đang được khai thác cho một vai trò lớn hơn trong tập đoàn xa xỉ, một tập đoàn cho phép anh kiểm soát sáng tạo đối với các thương hiệu hiện tại và tương lai trong danh mục đầu tư. "Trong gần một thập kỷ, chúng tôi đã xây dựng Off-White trở thành một thương hiệu được thiết kế để trao quyền cho thế hệ của chúng tôi và thách thức hiện trạng. LVMH mang đến sức mạnh và quy mô bổ sung để tăng tốc động lực của chúng tôi và phát triển Off-White thành một thương hiệu xa xỉ đúng nghĩa”, Abloh chia sẻ về sự hợp tác mới. Virgil, nổi tiếng với việc để tên mình trong dấu ngoặc kép trên tất cả mọi thứ từ giày đến áo choàng, chắc chắn sẽ ghi dấu ấn của mình trong nỗ lực thú vị này.

LVMH mùa lại phần lớn cổ phần nhà mốt Off White của Virgil Abloh - 8

Theo Quang Tân (Dân Việt)