Đoàn VĐV Việt Nam tại Olympic Tokyo thích phim truyền hình

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 12:51, 23/07/2021

18 VĐV Việt Nam ngay từ khi đến Nhật Bản đã chăm chỉ luyện tập, sinh hoạt lành mạnh và khá đơn giản để phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tham dự Olympic Tokyo.

Các vận động viên có vẻ hợp với món ăn tại Thế vận hội, đặc biệt là những món ăn Nhật Bản. Hàng ngày, nhiệm vụ chính của các vận động viên là tập trung vào việc tập luyện và nghỉ ngơi, từ sáng sớm cho đến tối khuya. Ngoài tập luyện, các VĐV dành một khoảng thời gian ngắn để giải trí.

Do tiếp xúc bị hạn chế tối đa, thú vui duy nhất với các VĐV nữ đội tuyển Rowing và Boxing là xem các bộ phim truyền hình đang phủ sóng trên VTV như “Hương vị tình thân”, “Mùa hoa tìm lại” rồi bàn tán sôi nổi về diễn biến phim, các nhân vật. Với các VĐV nam, món ăn tinh thần chính là xem phim hài hoặc các trào lưu mới nổi rồi cười vui vẻ trước khi đi ngủ… Rất đơn giản, nhưng trong lòng mỗi vận động viên luôn có sự quyết tâm cao vì màu cờ Tổ quốc.

Tại Nhật Bản, Đoàn Thể thao Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm nồng ấm từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tổ chức Hội, Đoàn...  Vừa đến sân bay hôm 19/7, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã tặng 43 bộ phát wifi cho các thành viên để phục vụ cho công tác thông tin liên lạc.

Tỉnh Fukushima cũng đã tặng Đoàn những sản phẩm nông sản nổi tiếng của tỉnh này là những trái đào tươi rói mới được hái trên cây. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng gửi những thùng táo tươi đến cho Đoàn Thể thao Việt Nam nhằm tăng thêm dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố Fukushima thuộc tỉnh cùng tên của Nhật Bản cũng đã giới thiệu bộ tem quảng bá việc thành phố này là một trong những "thành phố chủ nhà" của Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020. Sự kiện này góp phần truyền lửa cho các VĐV Việt Nam trước khi thi đấu cũng như làm tốt đẹp hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hiện nay, đã có hàng chục thành phố trên toàn Nhật Bản trở thành thành phố chủ nhà của Đoàn Thể thao Việt Nam./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo