Cảnh 'cửa đóng then cài', đìu hiu ở phố ẩm thực 'không ngủ' Hà Nội Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 12:00, 23/07/2021
Tại Hà Nội, con phố Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm) vẫn thường được biết đến với cái tên "phố ẩm thực không ngủ". Nhưng con phố này trở nên vắng vẻ, đìu hiu vì dịch Covid-19.
This video Phố ẩm thực "không ngủ" ở Hà Nội lao đao giữa đại dịch
Phố Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là khu phố ẩm thực được thành phố đầu tư với nhiều hàng quán vỉa hè bên cạnh các khách sạn nhỏ dành cho khách nước ngoài. Tuy vậy, khung cảnh náo nhiệt, nhộn nhịp thường ngày của phố "không ngủ" Tống Duy Tân đã không còn trong dịch Covid-19.
Theo ghi nhận của PV trong ngày 21/7, hàng quán tại đây đa phần đã đóng cửa, chỉ còn một số quán ăn nhanh mở bán mang về.
Ông Nguyễn Đức Hiếu (chủ quán Cây Si, 29 Tống Duy Tân) cho biết: "Từ khi thành phố yêu cầu chỉ bán mang về, lượng khách giảm đi hẳn. Quán mở chủ yếu bán cho khách quen mang về. Tôi phải cho nhân viên nghỉ việc vì chẳng có việc để họ làm".
Chủ cửa hàng Loan Mai cũng cho biết, mỗi ngày chỉ bán được chục đơn hàng, buôn bán cầm chừng.
Dọc cả khu phố, nhân viên giao hàng chỉ tới vào giờ ăn trưa hoặc ăn tối. Sau đấy, khung cảnh lại chìm trong vắng lặng.
Nhiều quán đóng hẳn cửa để giảm chi phí nhân viên. Bàn ghế được xếp đầy ngoài cửa và xích lại đề phòng mất trộm.
Những cửa hàng đóng cửa, vắng lặng khiến nhiều người chẳng còn nhận ra phố "không ngủ" Tống Duy Tân.
Mặc dù được phép mở bán tới 21h tối, một số cửa hàng vẫn đóng cửa nghỉ trưa sớm từ 12h vì không có khách.
Một cơ sở kinh doanh "cửa đóng, then cài" chưa hẹn ngày mở cửa trở lại.
Để cắt giảm chi phí thuê nhân viên, nhiều chủ cửa hàng đành tự trở thành đầu bếp - phục vụ - bảo vệ.
Rất hiếm người dân tới tận cửa hàng mua đồ mang về.