24 thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 11:07, 23/07/2021

24 thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào 18h tối nay (23/7) theo giờ Việt Nam.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào 18h tối nay (23/7) theo giờ Việt Nam. Quy định của BTC giải yêu cầu tất cả các VĐV của các đoàn đều phải có mặt tại lễ khai mạc.

Tuy nhiên, thông tin từ Đoàn Thể thao Việt Nam cho biết, sẽ chỉ có 24/43 thành viên của đoàn tham dự lễ khai mạc. Một số VĐV đã xin không tham dự lễ khai mạc để đảm bảo sức khỏe thi đấu các nội dung vào ngày mai (24/7) và BTC đã chấp nhận điều này. Tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có 2 VĐV cầm cờ là Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Quách Thị Lan (điền kinh). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử khai mạc Olympic, các đoàn thể thao có 2 VĐV cầm cờ.

Tính đến hết ngày 22/7, đã có 203 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Đại hội và BTC đang hy vọng, tại lễ khai mạc tối nay, sẽ có sự hiện diện của đầy đủ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ. Như kỳ Thế vận hội trước, đoàn thể thao Việt Nam sẽ là đoàn thứ 158 xuất hiện tại phần diễu hành của lễ khai mạc.

Ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, Tổng cục TDTT, lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 cho biết: "Việc Nhật Bản vẫn quyết tâm tổ chức Olympic và đón tiếp, phục vụ các Đoàn một cách chu đáo đã là sự cố gắng, hy sinh an toàn của chính đất nước mình, để mở cửa, tổ chức Thế vận hội. Như thế là đất nước mặt trời mọc đã chấp nhận rủi ro về phía mình và các nước cần hợp tác chung tay để Thế vận hội được tổ chức thành công. Chúng ta cũng cần chia sẻ với chủ nhà, thể hiện được tinh thần cao thượng của thể thao. Đây là lúc không nên trách móc, chỉ trích mà hãy vui vẻ cùng nhau, quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn từng ngày, từng giờ để vượt qua đại dịch".

Trước khi diễn ra lễ khai mạc, đoàn thể thao Việt Nam đã có 2 VĐV tham dự các nội dung thi đấu là Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung)./.

PV/VOV.VN