Tổng thống Madagascar bị ám sát hụt

Đối ngoại - Ngày đăng : 21:52, 22/07/2021

Cảnh sát Madagascar đã bắt giữ 6 người, có 1 công dân nước ngoài, vì tình nghi âm mưu ám sát Tổng thống Andry Rajoelina.
Tổng thống Madagascar bị ám sát hụt
Tổng thống Madagascar Andry Rajoelina. Ảnh: Reuters

Văn phòng Tổng công tố Madagascar ngày 22-7 thông báo đã chặn đứng một âm mưu ám sát Tổng thống Madagascar Andry Rajoelina.

Cụ thể, Công tố viên Berthine Razafiarivony cho biết: "Một số công dân nước ngoài và Madagascar đã bị bắt hôm 20-7 trong khuôn khổ cuộc điều tra về vụ tấn công nhằm vào an ninh nhà nước.

Theo bằng chứng mà chúng tôi có được, những cá nhân này đã vạch kế hoạch để loại bỏ và vô hiệu hóa một số người bao gồm cả nguyên thủ quốc gia".

Văn phòng Tổng công tố Madagascar không tiết lộ thêm chi tiết nhưng đảm bảo sẽ điều tra rõ về âm mưu ám sát này.

Liên quan diễn biến, theo Reuters, 6 người bị bắt giữ gồm 1 người nước ngoài, 2 người có 2 quốc tịch và 3 người mang quốc tịch Madagasca.

Đài RFI của Pháp đưa tin, trong số những người nước ngoài bị giam giữ có Paul Rafanoharana - người Pháp gốc Madagascar và Philippe Francois - người Pháp. Nguồn tin giấu tên nói rằng Rafanoharana bị bắt tại nhà riêng tối 20-7 trong khi Francois bị bắt tại sân bay Ivato khi chuẩn bị lên đường sang Pháp.

Hà Linh (TH)