Xe thiện nguyện buộc phải quay đầu khi qua Bình Phước là không chính xác

Xã hội - Ngày đăng : 19:40, 21/07/2021

Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng (Bình Phước) khẳng định, không có chuyện xe thiện nguyện từ Đắk Lắk xuống TP.HCM đi qua địa phận huyện buộc phải quay đầu.

Sáng 21/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nhóm thiện nguyện tổ chức vận chuyển hơn 7 tấn rau từ tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ những gia đình khó khăn tại TP.HCM. Khi xe đi tới địa phận tỉnh Bình Phước thì bị lực lượng công an yêu cầu quay đầu xe, không cho tiếp tục di chuyển.

Xe thiện nguyện buộc phải quay đầu khi qua Bình Phước là không chính xác - 1

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại quốc lộ 14, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng. (Ảnh: Báo Bình Phước)

Cụ thể, theo phản ánh từ tài xế, tất cả các phương tiện khi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại quốc lộ 14, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đều bị yêu cầu quay đầu, không phân biệt loại xe gì, chở hàng hóa nào. Lực lượng công an cũng không kiểm tra, không yêu cầu xuất trình bất cứ loại giấy tờ, mặc định không được di chuyển qua.

Trả lời báo chí, ông Trần Thanh Hòa, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng khẳng định, thông tin trên là bịa đặt, không chính xác.

"Chuyện này không xảy ra trên địa bàn huyện Bù Đăng và Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại quốc lộ 14, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng", ông Hoà khẳng định.

Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng cũng cho biết, ngày 18/7, UBND huyện đã ban hành Công văn số 1364 chỉ đạo Tổ trưởng Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại quốc lộ 14, xã Phú Sơn bố trí 6 cán bộ y tế tại chốt để tổ chức xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên cho các lái xe và người đi cùng xe khi không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Tất cả các trường hợp cho kết quả âm tính đều được lưu thông, di chuyển qua chốt, trường hợp dương tính thì xử lý theo quy định.

Thế Quang

Thế Quang