Thành phố Fukushima cổ động cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 14:20, 21/07/2021

Hôm qua (20/7), Hội Hữu nghị Fukushima - Việt Nam cùng với đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại thành phố Fukushima – Nhật Bản đã tổ chức buổi lễ cổ động nhằm truyền lửa cho cho các vận động viên Việt Nam trước khi bước vào thi đấu tại Olympic Tokyo.

Theo kế hoạch, Fukushima là một trong những "thành phố chủ nhà" của Việt Nam trong Thế Vận hội Tokyo lần này với các hoạt động như tiếp đón các vận động viên Việt Nam đến lưu trú và luyện tập. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 và quy trình quản lý khép kín của Ban tổ chức, các chương trình giao lưu giữa người dân tại Fukushima và vận động viên Việt Nam đã không thể diễn ra.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Hội hữu nghị Fukushima – Việt Nam, ông Yasuo Shiraiwa người từng nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam vì những đóng góp tích cực và hiệu quả trong việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản. Ông cho biết, quan hệ giữa tỉnh Fukushima và Việt Nam đã được đặt nền móng và vun đắp từ hơn 30 năm trước, trải qua nhiều năm, quan hệ này ngày càng được thắt chặt hơn thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa hay hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực.

“Hội Hữu nghị Fukushima - Việt Nam mong muốn thông qua thể thao 2 bên sẽ cùng nhau thắt chặt hơn nữa quan hệ giao lưu. Nhưng thật tiếc, dịch bệnh đã khiến các vận động viên không thể đến đây và xin chúc vận động viên cố gắng để có thành tích tốt tại kỳ thế vận hội lần này”

Tại buổi lễ, đông đảo bà con người Việt sinh sống và làm tại Fukushima trong trang phục cờ đỏ sao vàng đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam cố lên”. Chị Ngô Lê Thùy Trang, Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Fukushima đã gửi thông điệp đến các vận động viên:

“Trong thời gian dịch bệnh như hiện nay, Việt Nam, Nhật Bản và các nước tham gia Olympic đều đang gặp rất nhiều khó khăn. Hy vọng với niềm tự hào là những người đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu trên trường quốc tế, mong đội tuyển cố gắng quyết tâm để giữ được màu cờ sắc áo Việt Nam”.

Sự kiện lần này cho thấy những người con Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước, hay ở bất kỳ điều kiện khó khăn nào cũng đều đoàn kết, gắn bó, dành tình cảm tốt đẹp cho nhau và cùng nhau hướng về niềm tự hào của dân tộc./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo