V-League chưa rõ ngày trở lại, Hà Nội FC cho cầu thủ về quê

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 16:32, 20/07/2021

CLB Hà Nội thông báo sẽ cho đội “xả trại” tới hết tháng 8 do việc LS V-League đang phải tạm dừng vì dịch COVID-19.

Đại diện CLB Hà Nội cho biết vừa nhận được văn bản tham khảo ý kiến việc hoãn LS V-League tới tháng 2/2022 từ VPF. “Quan điểm của chúng tôi nếu dừng giải quá lâu, CLB sẽ thiệt hại nặng về kinh tế, đặc biệt chi phí cho ngoại binh. Chưa kể khi trở lại, chúng tôi cũng rất khó khăn để chọn ngoại binh mới. Mặc dù vậy trong tình hình dịch bệnh hiện nay, có lẽ giải cũng không thể thi đấu nên tạm thời chúng tôi để cầu thủ về với gia đình, nghỉ ngơi”-đại diện CLB Hà Nội cho biết.

V-League chưa rõ ngày trở lại, Hà Nội FC cho cầu thủ về quê - 1

Cầu thủ Hà Nội FC tạm giải tán.

Nhiều đội bóng khác trong khi đó vẫn đang duy trì tập luyện để chờ thông báo chính thức của VPF như Thanh Hoá, Nam Định, Hải Phòng. Một số đội bóng như Đà Nẵng, Quảng Ninh tạm thời cho đội nghỉ tập. HAGL cho biết hiện HLV Kiatisak vẫn duy trì tập luyện bình thường. 

Ngày 23/7 là thời hạn cuối để các CLB gửi câu trả lời tới BTC giải. Sau khi tổng hợp ý kiến các cổ đông và CLB, VPF sẽ báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để quyết định kế hoạch tổ chức LS V-League 2021. Mặc dù được “xả trại” nhưng các cầu thủ Hà Nội thuộc biên chế đội tuyển Việt Nam như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu... dự kiến sẽ phải tập trung sớm để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Một số cầu thủ ở địa phương diễn biến dịch phức tạp cũng ở lại đội bóng.

Theo kế hoạch, đội sẽ tập trung trở lại trong tháng 8 tới. Do V-League tạm hoãn, HLV Park Hang Seo và VFF đã đẩy thời gian tập trung lên sớm hơn so với dự tính ban đầu để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022.

(Nguồn: Tiền Phong)

(Nguồn: Tiền Phong)