Lập tổ công tác đặc biệt chỉ đạo vận tải hàng hóa các tỉnh phía Nam

Thị trường - Ngày đăng : 14:39, 19/07/2021

Tổ công tác có nhiệm vụ cùng TP.HCM và tỉnh, thành phố phía Nam xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải.

Ngày 19/7, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về bảo đảm các hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lập tổ công tác đặc biệt chỉ đạo vận tải hàng hóa các tỉnh phía Nam - 1

Doanh nghiệp vận tải được cấp thẻ nhận diện để vận chuyển hàng hóa giữa TP.HCM đi các tỉnh và ngược lại. (Ảnh minh họa)

Tổ công tác có 12 thành viên do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm Tổ trưởng. Tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp phối hợp với TP.HCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng; cùng các bộ, ngành có liên quan để chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải và những vấn đề liên quan.

Trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành giao thông vận tải để bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt giữa các tỉnh, thành phố có dịch, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác.

Theo yêu cầu công việc, Tổ công tác hàng ngày báo cáo Bộ trưởng, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng công bố "luồng xanh" quốc gia trên hệ thống quốc lộ phục vụ xe ưu tiên lưu thông.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ, sở giao thông vận tải các địa phương cần cập nhật hệ thống "luồng xanh" quốc gia và công bố "luồng xanh" nội tỉnh để kết nối với các địa phương lân cận; lựa chọn các vị trí dừng nghỉ cho các phương tiện chở hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu.

Tổng cục Đường bộ cũng thống nhất vị trí 19 chốt kiểm dịch trên các quốc lộ tại 8 tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh kiểm soát dịch là Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng.

Hòa Bình

Hòa Bình