Nhờ mẹ chồng giữ hộ 100 triệu, 3 năm sau đòi lại, bà đưa ra yêu cầu sốc óc làm tôi chưng hửng

Tâm sự - Ngày đăng : 14:14, 19/07/2021

Trên trần đời, lần đầu tiên tôi gặp phải sự việc oái oăm thế này.

Tôi và mẹ chồng có mối quan hệ rất tốt. Mẹ chồng tôi là người làm ăn, có đầu óc kinh doanh. Hồi trẻ, bà buôn bán rau hành ở chợ rồi gom tiền mở tiệm bán quần áo. Cứ thế, bà xoay đủ thứ mặt hàng đa dạng. Nhà chồng giàu có nhờ một tay của mẹ chồng nên tôi rất ngưỡng mộ bà.

Chồng tôi có một dạo đam mê chơi game, bao nhiêu tiền đều đổ vào game. Sợ số tiền tiết kiệm 100 triệu đồng rơi vào trò vô bổ của anh, tôi đem gửi cho mẹ chồng. Từ đó đến nay đã 3 năm, chồng tôi cũng bỏ hẳn chơi game, lo làm ăn. Thấy tình cảm vợ chồng đã ổn định, tôi ngỏ ý xin lại 100 triệu đã gửi mẹ chồng mấy năm trước với ý định mua chiếc xe ga mới.

Không ngờ bà đưa 3 lượng vàng rồi bảo tôi đi bán, lấy đủ 100 triệu, phần tiền thừa thì đem về cho bà. Thấy tôi ngồi ngớ người, bà mới giải thích thế này. Hồi đó, tôi đưa 100 triệu, bà đi mua 3 lượng vàng với giá 35 triệu một lượng. Bây giờ tôi muốn lấy lại tiền thì đem vàng đi bán, giá vàng là hơn 50 triệu một lượng, phần tiền thừa coi như lãi, tôi phải đưa lại cho bà.

Nhờ mẹ chồng giữ hộ 100 triệu, 3 năm sau đòi lại, bà đưa ra yêu cầu sốc óc làm tôi chưng hửng-1

Tranh minh họa.

Tôi sốc trước cách tính toán của mẹ chồng. Trần đời tôi mới gặp chuyện oái oăm như thế này? Tại sao mẹ chồng không cho hẳn tôi 3 lượng vàng mà lại đòi lại tiền lãi. Hơn nữa, số vàng này là do tiền của tôi mua vào, như vậy đây là vàng của tôi, sao tôi phải trả lại tiền thừa cho mẹ chồng?

Tôi bực dọc kể với chồng. Anh lại hờ hững bảo tôi cứ làm theo lời mẹ vì bà là người làm ăn kinh doanh, bà sẽ không bao giờ nhận phần thua lỗ về mình. Nhưng chuyện này thì liên quan gì đến việc làm ăn hay lời lỗ? Người trong một nhà mà tính toán thế này, tôi cảm thấy khó chịu lắm. Theo mọi người, tôi có nên trả tiền thừa cho mẹ chồng không hay giữ nguyên số vàng này?

THEO TRÍ THỨC TRẺ