Thủ quân đội tuyển bóng đá Olympic Nhật Bản hy vọng khán giả được vào sân

Câu chuyện thể thao - Ngày đăng : 06:20, 19/07/2021

Thủ quân của đội tuyển bóng đá nam của Nhật Bản dự Olympic Tokyo 2020 - trung vệ Maya Yoshida mới đây đã chia sẻ suy nghĩ của anh về việc phải thi đấu trong sân vận động không có khán giả.
Chú thích ảnh
Trung vệ Maya Yoshida của Nhật Bản. Ảnh: japantimes.co.jp

Với Yoshida, anh hy vọng ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cân nhắc lệnh cấm cổ động viên vào sân.

Tờ Asahi dẫn lời Yoshida phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến: "Rõ ràng, các vận động viên muốn thi đấu trước sự cổ vũ của cổ động viên, đặc biệt là khi chúng tôi có cơ hội tranh tài trước sự cổ vũ của những người thân trong gia đình".

Theo Yoshida, các vận động viên cảm thấy buồn khi không có được sự cổ vũ của gia đình, dù thi đấu trên "sân nhà". Anh nói: "Gia đình chúng tôi đã cống hiến và chấp nhận thay đổi nhiều thứ. Họ luôn luôn ủng hộ khi chúng tôi thi đấu ở châu Âu. Đây không chỉ là vấn đề với các cầu thủ mà còn cả với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu họ không thể vào sân theo dõi các trận đấu, đây sẽ là điều cực kỳ đáng tiếc. Tôi thực sự hy vọng chúng ta có thể cân nhắc lại vấn đề này một cách nghiêm túc".

Trước đó, trận đấu chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 của Nhật Bản với Tây Ban Nha đã chứng kiến việc một số cổ động viên được vào sân ở sân vận động Kobe.

Hiện cổ động viên không được vào sân theo dõi các môn thi đấu của Olympic Tokyo 2020, nhưng trong thời điểm này tại Nhật Bản, một số sự kiện thể thao vẫn cho phép người xem tới sân.

Anh Hiển (TTXVN)