“Tuổi trẻ mà tôi đã sống” – Một tuổi trẻ sôi động, nhiều trải nghiệm

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 16:05, 18/07/2021

“Tuổi trẻ mà tôi đã sống” là cuốn sách thứ ba của tác giả trẻ Nguyễn Ngọc Sơn. Trong cuốn sách mới này, Nguyễn Ngọc Sơn đã phân tích tỉ mỉ, chi tiết những trải nghiệm và ưu thế của tuổi trẻ tạo cho độc giả những chiêm nghiệm đầy bất ngờ, lý thú.

Đừng tỏ ra mình hơn thua ai hết, hãy tỏ ra mình là người dễ thương

Trong cuộc sống, áp lực công việc và áp lực tiền bạc là những thứ áp lực vô hình khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và gặp nhiều thử thách. Bởi vậy sẽ có những giây phút chúng ta không thể tránh khỏi sự ghen tị với những thành công của người khác. Chính vì ghen tị nên đôi khi chúng ta cảm thấy mình nhỏ bé và thua thiệt, không thể đủ bản lĩnh để có thể trở thành một người nổi bật trong cuộc sống và trong trường đời.

Với học sinh, sinh viên đó là áp lực thi cử, áp lực điểm số, áp lực phải dẫn đầu phải đứng nhất lớp, phải có thành tích nổi bật trên trường đua cuộc đời. Với người làm công ăn lương đó là áp lực về chuyện cơm áo gạo tiền, về việc phải mua nhà, mua xe, mua đất. Với những người kinh doanh đó là áp lực phải đạt chỉ tiêu về doanh số, về tiền bạc không để thua kém bất cứ ai.

Chính vì cuộc đua vô hình đó nên đôi khi chúng ta tự đánh mất bản thân mình, tự biến mình thành những kẻ nô lệ trong cuộc sống, nô lệ vì đồng tiền, vì mục tiêu mà quên mất tình yêu, quên mất bản thân mình là ai trong cuộc đời. Bởi vậy, bản thân mỗi chúng ta phải cố gắng trấn tĩnh, hạn chế tâm sinh hờn, ghen ăn tức ở để có thể thiết lập lại kế hoạch, mục tiêu của mình trong cuộc đời nhằm chọn được một hướng đi hợp lý nhất cho bản thân.

216400010_1187168721750519_8630394996092643499_n.png
Ảnh bìa minh họa cuốn sách "Tuổi trẻ mà tôi đã sống" (Nguồn: Internet)

Sự đố kị, ghen ghét là không thể tránh khỏi bởi khi đó tâm ác sẽ nảy sinh và khiến chúng ta cảm thấy khó nhọc và mệt mỏi. Bởi vậy, thay vì chúng ta sống trong sự cô đơn, trong sự hoài nghi, trong sự mỏi mệt, thì mỗi chúng ta nên cố gắng làm một người dễ thương, dễ thích ứng với hoàn cảnh hiện tại để có thể cân bằng cuộc sống của chính mình. Cuộc đời là một hành trình dài và chia làm nhiều chặng, mệt mỏi và nhiều thử thách, chính vì vậy mỗi người chúng ta phải cố gắng làm nhiều việc hữu ích, và sống thật ý nghĩa, tập trung vào mục tiêu công việc của chính mình, từ đó có thể tạo dựng nên nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Khi ta mất lòng tin

Lòng tin và sự hoài nghi luôn là điều mong manh trong thế giới này. Bởi khi chúng ta đặt lòng tin quá lớn vào một điều gì đó, chính chúng ta sẽ ôm lấy sự thất vọng và sự mệt mỏi vào bản thân. Thế giới luôn là sự hoài nghi và tồn tại sự đơn độc. Bởi vậy, mỗi chúng ta phải tỉnh táo, phải biết cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để có thể tạo dựng tương lai cho mình.

Trong tình yêu cũng vậy, đôi khi chúng ta yêu một người nào đó tha thiết nhưng lại không được đền đáp lại, chính vì vậy, chúng ta cảm thấy thất vọng và chán nản. Nhưng chúng ta cần phải hiểu rằng, tình yêu là tức thời, chớp nhoáng, nhanh chóng, còn tình cảm thủy chung son sắt mới chính là điều khiến cho con người mãi mãi bền vững, gắn bó dài lâu.

216148273_509948593592847_901965157931950694_n.png
Ảnh minh họa cuốn sách "Tuổi trẻ mà tôi đã sống" (Nguồn: Internet)

Chính vì vậy, khi chúng ta yêu ai, chúng ta cần dành tình cảm đậm sâu cho người đó, và biết cách săn sóc, quan tâm đến người đó, nếu không thì sẽ rất hời hợt, vô vị và tẻ nhạt. Lòng tin của chúng ta được đổi bằng sự trải nghiệm, bằng sự hàn gắn những tổn thương từ sâu bên trong mỗi con người. Khi con người có lòng tin, con người sẽ làm được nhiều việc, nhưng đã mất lòng tin thì sẽ rất khó khăn khi thực hiện được những dự định, mong muốn trong tương lai.

BẠCH DIỆP