Đầu bếp Guatemala mạo hiểm nướng bánh pizza trên ngọn núi lửa đang phun trào

Đối ngoại - Ngày đăng : 14:09, 18/07/2021

Một đầu bếp nghiệp dư ở Guatemala đã trở nên nổi tiếng khi biến ngọn núi lửa Pacaya đang hoạt động ở nước này thành một lò nướng bánh pizza phục vụ khách du lịch.
Chú thích ảnh
Đầu bếp Guatemala sử dụng núi lửa đang hoạt động làm lò nướng bánh pizza. Ảnh:Instagram

Theo trang Oddiy Central (Anh), Mario David García Mansilla lớn lên trong bóng tối của Pacaya, một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Guatemala. Song ôngchưa bao giờ tưởng tượng rằng một ngày nào đó mình sẽ sử dụng núi lửa làm lò nướng bánh pizza.

Là người gốc San Vicente Pacaya, một trong 21 khu định cư nhỏ xung quanh núi lửa Pacaya, Mario luôn bị thu hút bởi ngọn núi lửa.Vào một ngày năm 2014, ông lên núi để xem chuyện gì đang xảy ra, và tình cờ thấy một nhóm du khách đang nướng kẹo dẻo trên dung nham. Từđó, người đàn ông đã nảy ra ý tưởng sử dụng sức nóng dữ dội mà núi lửa toả ra để nướng bánh pizza.

Mario, người từng theo học ngành kế toán, nhận ra rằng mình có thể nấu ăn trên núi lửa. Điều này không chỉ cho phép ông theo đuổi đam mê ẩm thực mà còn có thể kiếm tiền từ đó. Tuy nhiên, khởi đầu rất khó khăn. Đầu bếp nghiệp dư lần đầu thử nướng bít tết và om gànhưng ôngnhận thấy rằng mình cần phải mang theo quá nhiều đồ để chế biến và phục vụ món ăn. Sau đó, khi phát hiện hang động được tạo ratừ dung nham có cấu trúc giống lò nướng, Mario đã nghĩ đến bánh pizza.

Lần đầu tiên thử sử dụng sức nóng dữ dội tỏa ra từ núi lửa để nướng bánh pizza, ông đã làm cháy bánh. Chiếc thứ hai cũng tệ như vậy, nhưng chiếc pizza thứ 3 lạilà một kiệt tác được nướng chín hoàn hảo, với lớp vỏ vàng giòn phủ pho mát tan chảy. Ông đã tìm ra món ăn hoàn hảo sử dụng "lò nướng Pacaya".

Chú thích ảnh
những chiếc pizza thơm ngon ngay trên đá núi lửa đang cháy âm ỉ, bên cạnh dòng dung nham nóng chảy. Ảnh: Instagram

Mario David García Mansilla đã mất khoảng5 năm để biến niềm đam mê pizza của mình thành công việc kinh doanh. Cửa hàng Pizza Pacaya của ông đã khai trương vào năm 2019. May mắn thay, không mất nhiều thời gian để ý tưởng của ôngthành công. Giờ đây, leo núi lửa đã trở thành công việc thường ngày của Mario. Người đàn ông thường phải mang theo một ba lô chứa gần 30 kg đồ dùng và nguyên liệuđể nướng bánh pizza phục vụ khách du lịch.

Người đầu bếp nghiệp dư tiết lộcó 2 cách để nướng món bánh pizza núi lửa nổi tiếng hiện nay của mình. Ông đặt khay bánh vào một hang động có cấu trúc giống như lò nướng trên Pacaya, hoặc đơn giản là đặt bánh trêndòngdung nham cứng bên cạnh ngọn núi lửa đang phun trào.

Với hàng trăm người ghé thăm núi lửa Pacaya mỗingày, cửa hàng Pizza Pacaya gần như không bao giờ vắng khách. Điều này giúpMario có thể kiếm thêm thu nhập vàthỏa mãn niềm đam mê ẩm thực của mình.

Chú thích ảnh
Du khách thưởng thức pizza trên núi lửa. Ảnh: Instagram

Vậy mất bao lâu để nướng một chiếc bánh pizza trên ngọn núi lửa đang hoạt động? Theo ông, nhiệt độ ở đây rất cao nên mỗi khay bánh chỉ cần nướng không quá 10 phút. Song điều này cũng khiếnông ấy vất vả hơn, vì ngay cả khi đi ủng kiểu quân đội, đôi chân của Mario cũng phải chịu nhiệt độ cực cao.

Giờ đây, cửa hàng Pizza Pacaya nổi tiếng của ông Mario đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách khi đến thăm ngọn núi lửa đang hoạt động này. Những vị khách sẽ phải trả phí cao để thưởng thức những chiếc pizza thơm ngon ngay trên đá núi lửa đang cháy âm ỉ, bên cạnh dòng dung nham nóng chảy.

Video: Xem ông Mario nướng Pizza trên ngọnnúi lửa đang hoạt động (Nguồn: Youtube):

Hải Vân/Báo Tin tức