Chợ đầu mối Hóc Môn sẽ mở cửa trung chuyển hàng hóa về TPHCM

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 20:10, 17/07/2021

Trong vài ngày tới đây chợ đầu mối Hóc Môn sẽ mở cửa trung chuyển hàng hóa về TPHCM để đáp ứng nhu cầu rau củ quả, thịt, cá cho người dân tại TPHCM.

Sở Công Thương TPHCM và UBND huyện Hóc Môn đã thống nhất cơ bản với phương án bố trí địa điểm và chuẩn bị tổ chức điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Hóc Môn (TPHCM).

cho-dau-moi-nong-san-hoc-mon-truoc-gio-tam-dung-hoat-dong-7-ngay-20.jpg
Chợ đầu mối Hóc Môn. Ảnh: Vietnamnet

Ban Quản lý chợ đầu mối Hóc Môn đang triển khai các bước chuẩn bị, dự kiến sẽ đưa điểm trung chuyển tại chợ này đi vào hoạt động trong vài ngày tới.

Điểm trung chuyển này được bố trí tại bãi đậu xe rộng hơn 5.000 m2 trong khuôn viên chợ. Và chỉ có xe tải chở hàng từ các nơi đến và xe tải nhỏ nhận hàng đã đăng ký trước với ban Quản lý chợ đầu mối Hóc Môn mới được ra vào.

Xe tải chở hàng hóa từ nơi về sẽ được phun khử khuẩn nhằm bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch trước khi nhân viên bốc xếp chuyển hàng hóa từ xe tải lớn sang xe tải nhỏ để đưa đi tiêu thụ ngay.

Tất cả tài xế bên giao lẫn bên nhận hàng, nhân viên bốc xếp làm việc tại điểm trung chuyển đều phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ, phải tiến hành khai báo y tế.

Bên cạnh đó triển khai các phương án phân luồng giao thông đi vào chợ, có bố trí nơi ăn, nghỉ cho người lao động tại điểm trung chuyển của chợ đầu mối Hóc Môn.

Chợ đầu mối Hóc Môn là chợ đầu mối thứ 2 tại TPHCM tổ chức điểm trung chuyển hàng hóa nông sản thực phẩm cung cấp cho thị trường TPHCM trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Trước đó, ngày 12-7, điểm trung chuyển hàng hóa đầu tiên của TPHCM tại chợ đầu mối Thủ Đức đã đi vào hoạt động và sẽ giúp trung chuyển, cung cấp khoảng 1.500 - 2.000 tấn rau củ quả cho người dân TPHCM mỗi đêm.

Ngoài 2 điểm trung chuyển này, TPHCM cũng đang triển khai thí điểm mở lại hoạt động kinh doanh rau củ quả, thịt, cá tại các chợ truyền thống đang tạm ngưng hoạt động để cung cấp cho người dân.

TRUNG NGUYỄN (Tổng hợp)