Phát hiện có thai ngoài ý muốn khi đi công tác, tôi gọi điện cho chồng thông báo tin vui thì choáng váng khi nghe cuộc nói chuyện của anh với mẹ

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 12:00, 17/07/2021

Có lần trong lúc đi công tác xa nhà thì tôi phát hiện mình có thai. Tôi mừng lắm và điện thoại về ngay báo tin vui cho chồng.

Gia đình tôi thuộc tầng lớp bình dân nhưng tôi lại có người chồng sinh ra trong nhà gia thế. Chúng tôi hẹn hò từ hồi học đại học nhưng tôi cảm thấy rất tự ti. Đúng là gia đình tôi và nhà chồng chênh lệch hẳn, tôi chỉ là một cô gái bình thường, bố mẹ làm nông sống dựa vào công việc đồng áng để nuôi tôi ăn học. Nhà chồng tôi ở thành phố, bố mẹ đều là doanh nhân giàu có và chồng có diện mạo ưa nhìn. Nhưng may mắn thay, chồng lại yêu tôi và anh chăm sóc tôi về mọi mặt nên tình cảm của chúng tôi ngày một thắm thiết dù hoàn cảnh khác biệt.

Ra trường, sau khi mỗi người đều có công việc ổn định, chồng đã cầu hôn tôi. Một hôm, anh hẹn tôi đi ăn nhà hàng, tôi thật không biết anh cầu hôn mình vào lúc này. Vừa bước vào, tôi đã thấy rất nhiều nến và bóng bay hình trái tim, cứ ngỡ cặp đôi nào lãng mạn thế, ai ngờ từ xa tôi đã thấy anh ôm bó hoa tiến lại gần nhìn tôi trìu mến. Rồi anh quỳ gối lấy trong túi ra chiếc nhẫn cầu hôn, anh nói: "Em à, làm vợ anh nhé". Tôi cảm động không nói nên lời nhưng thấy sống mũi mình cay cay, nước mắt nhòe đi, tôi chỉ kịp gật đầu một cái.

Sau hôm đó, được sự đồng ý của bố mẹ, chúng tôi tổ chức một bữa tiệc để hai gia đình gặp nhau. Bố mẹ chồng trong trang phục sang trọng nhìn bố mẹ tôi với vẻ ngoài bình thường không nói năng gì, ông bà chỉ nói rằng, hai đứa tôi yêu nhau rồi nên ấn định ngày cưới. Thật ra bố mẹ tôi là người hiền lành nên chỉ biết ngồi nghe theo sự sắp xếp của bố mẹ chồng. Tôi cảm giác lần đầu gặp, bố mẹ chồng có vẻ xem thường bố mẹ tôi nhưng khi đó tôi nghĩ, chỉ cần chồng đối xử tử tế với tôi là được.

Cưới xong, chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Nhưng vì mâu thuẫn với mẹ chồng ngày càng tăng nên tôi luôn dè dặt, không muốn mở lòng cùng ai. Tôi không dám nói nhiều với mẹ chồng sợ bà phật lòng và cố gắng chiều lòng bà nhất có thể. Đến lúc cảm thấy chán nản thì tôi lại nghĩ cách làm việc tăng ca để tránh mặt mẹ chồng, tôi thường xuyên đi sớm về khuya để bà không nhìn thấy mặt tôi.

Phát hiện có thai ngoài ý muốn khi đi công tác, tôi gọi điện cho chồng thông báo tin vui thì choáng váng khi nghe cuộc nói chuyện của anh với mẹ-1

Nhưng tôi cũng không được yên vì có hôm tối muộn rồi bà còn mò dậy nói với tôi: "Con đi làm thì về sớm, đừng có về muộn kiểu này rồi ồn ào làm bố mẹ không ngủ ngon giấc được". Chẳng hiểu sao tôi rất sợ mẹ chồng như "chuột sợ mèo", tôi nghĩ có khi do tôi thiếu tự ti và một phần cũng không muốn cảnh mẹ chồng - nàng dâu ảnh hưởng đến cả nhà.

Nhiều hôm tôi còn bị mẹ chồng mắng đoảng việc nhà, cơm nước không chu toàn. Tôi thấy bà luôn soi mói và khinh thường tôi, rồi bóng gió chuyện tôi không xứng với con trai bà. Vì những lời mẹ chồng nói mà tôi có động lực chăm đi làm đẹp, mua sắm quần áo đắp cho bản thân.

Có một lần trong lúc đi công tác xa nhà thì tôi phát hiện mình có thai. Tôi mừng lắm và điện thoại về ngay báo tin vui cho chồng. Anh cười lớn nói với giọng vô cùng hạnh phúc, sau khi hỏi han một hồi, chúng tôi tạm biệt nhau.

Nhưng khi chồng bỏ máy xuống vì anh cao hứng nên quên không tắt điện thoại, lúc này bên đầu dây kia tôi nghe tiếng mẹ chồng. Bà nói: "Mẹ mua nhà mới cho vợ chồng con, nhà rộng rãi rất thoải mái lại ở khu đô thị lớn nhiều cây xanh. Mà vợ con đang có bầu thì dọn luôn vào ở rất tiện lợn và tốt cho sức khỏe. Mẹ nghĩ vợ chồng con ở chung với bố mẹ cũng có nhiều cái bất tiện, nên ở riêng là tốt nhất con ạ".

Nghe xong cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng và chồng mà tôi choáng váng, đến giờ tôi mới biết mẹ chồng không hề ác cảm hay khinh thường tôi, bà còn mua nhà cho vợ chồng chúng tôi ở riêng nữa. Trong lòng tôi bỗng dưng cảm thấy hối hận vì trước đây đã trách mẹ chồng, tôi cũng thấy mình thật hạnh phúc vì có tổ ấm như vậy.

(phamthu...@gmail.com)

Theo Vietnamnet