Bắt 2 đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

Tin pháp luật - Ngày đăng : 11:44, 17/07/2021

Ngày 17/7, theo Công an tỉnh Lạng Sơn, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa điều tra, làm rõ 2 đối tượng về hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để kiếm lời với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện đối tượng Nguyễn Tiến Kiên, sinh năm 1980 và Lý Văn Nguyên, sinh năm 1984, đều là cán bộ, nhân viên của Trung tâm Quản lý cửa khẩu thuộc Ban quản lý khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đã có hành vi lợi dụng quy định của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập Đội lái xe chuyên trách tại khu vực cửa khẩu để làm giả các giấy tờ, tài liệu nhằm hoàn chỉnh hồ sơ cho các lái xe được tuyển vào Đội lái xe chuyên trách tại cửa khẩu Tân Thanh để trục lợi.

Cụ thể, trong tháng 3/2021, hai đối tượng trên đã làm giả 10 giấy tờ nhằm hợp thức hóa hồ sơ cho 81 lái xe, chiếm đoạt trên 400 triệu đồng.

Qua khám xét nơi làm việc của 2 đối tượng các lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thái Thuần (TTXVN)