Bắn cung “mở hàng” cho Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 07:00, 17/07/2021

Bắn cung sẽ là môn thi đấu đầu tiên của Thể thao Việt Nam tại kỳ Olympic Tokyo năm nay.

Tối ngày 23/7 tới, Olympic Tokyo sẽ chính thức khai mạc tại Nhật Bản. Đây là kỳ Olympic mùa Hè lần thứ 32 được tổ chức trong lịch sử. Tuy nhiên, sẽ có những môn thi đấu được khởi tranh trước thời điểm Thế vận hội chính thức bắt đầu.

Ngày 21/7 và 22/7, các môn bóng mềm và bóng đá nam, nữ sẽ được tổ chức những trận đầu tiên. Trong khi đó, các môn bắn cung, rowing sẽ diễn ra từ sáng ngày 23/7.

Tại Olympic Tokyo năm nay, Thể thao Việt Nam cũng có VĐV tham dự môn bắn cung. Trong ngày 23/7, Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vòng loại nội dung cá nhân nam trong khi Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ tranh tài ở vòng loại nội dung nữ. Hai VĐV này sẽ thi đấu nội dung đôi nam nữ sau đó một ngày.

Như vậy, bắn cung cũng chính là môn thi đấu “mở hàng” cho Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo. Các VĐV ở những môn còn lại sẽ thi đấu sau khi Thế vận hội chính thức khai mạc.

Tại Olympic Tokyo, đoàn Thể thao Việt Nam có tổng cộng 18 VĐV tranh tài ở 11 môn của đại hội gồm Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (Cử tạ), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (Boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Quách Thị Lan (Điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing)./.

PV/VOV.VN