Mổ lấy con thành công cho sản phụ dương tính với virus SARS-CoV-2

Sống khỏe - Ngày đăng : 15:50, 16/07/2021

Sau hơn một giờ phẫu thuật, bé gái ra đời nặng 3,4kg và được chuyển đến khu vực cách ly điều trị COVID-19 của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ.
Mo lay con thanh cong cho san phu duong tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Một sản phụ cùng ekip bác sỹ đỡ đẻ tại khu cách ly. (Ảnh minh họa. TTXVN phát)

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết đơn vị đã phẫu thuật lấy thai thành công cho một sản phụ dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 15/7.

Trước đó, ngày 15/7, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố về việc có một sản phụ chuyển dạ, thai con so, 39 tuần, ngôi đầu, suy thai, test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lập tức, bệnh viện đã kích hoạt đội phản ứng nhanh chủ động đón tiếp sản phụ; đồng thời thực hiện công tác phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã hội chẩn viện với Ban Giám đốc cùng nhiều chuyên khoa như Hồi sức tích cực, Sản, Gây mê hồi sức và đội phản ứng nhanh sẵn sàng cấp cứu.

Sau đó, sản phụ được chỉ định phẫu thuật lấy thai cấp cứu tại phòng cách ly với đầy đủ thiết bị y tế, đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Sau hơn một giờ phẫu thuật, bé gái ra đời nặng 3,4kg. Hiện tại, bé được chuyển đến khu vực cách ly điều trị COVID-19 của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ. Sản phụ được tiếp tục theo dõi, điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Phụ sản thành phố.

Đây là trường hợp thứ hai sản phụ có yếu tố liên quan đến COVID-19 được Bệnh viện Phụ sản thành phố phẫu thuật lấy thai thành công.

Trước đó, ngày 11/7, Bệnh viện Phụ sản thành phố đã phẫu thuật lấy thai thành công cho thai phụ 32 tuổi mang thai 37 tuần, mắc COVID-19 được chuyển đến từ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố điều trị./.

Thu Hiền (TTXVN/Vietnam+)

Thu Hiền (TTXVN/Vietnam+)