Bà Rịa-Vũng Tàu chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 20:51, 12/07/2021

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bà Rịa-Vũng Tàu phải đảm bảo đủ nguồn lực, cơ sở vật chất để phòng, chống dịch như bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, trang thiết bị, các sinh phẩm phòng, chống dịch.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu về công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu về công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Chiều 12/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã làm việc với Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không được chủ quan, lơ là, tỉnh phải đảm bảo đủ nguồn lực, cơ sở vật chất để phòng, chống dịch như bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, trang thiết bị, các sinh phẩm phòng, chống dịch…

Nêu cao vai trò của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, đoàn kết, thống nhất, không để xảy ra tình trạng chồng chéo, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu tỉnh chủ động các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, thực hiện đúng hướng dẫn của các Bộ Giao thông Vận tải, Công an.

Rút kinh nghiệm từ các tỉnh có nhiều khu công nghiệp trên địa bàn cả nước, lúng túng khi có nhiều công nhân dương tính với SARS-CoV-2, Phó Thủ tướng Thường trực nhắc nhở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần có các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền để người lao động nâng cao ý thức và hợp tác phòng, chống dịch bệnh...

Về tỉnh hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, các ngành kinh tế của tỉnh duy trì mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ.

Cụ thể, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt gần 67%, tăng hơn 19,6% so với cùng kỳ 2020; thu hút đầu tư nước ngoài tăng cả về số dự án (tăng 7,7%) và vốn đăng ký (tăng 2,7 lần).

Tổng vốn đăng ký doanh nghiệp thành lập mới tăng hơn 70%; vốn đăng ký bổ sung tăng gần 42%... Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được tỉnh quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ…

Tính đến chiều 12/7, Bà Rịa-Vũng Tàu có 204 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 64 ca lây nhiễm trong cộng đồng, với 15 chuỗi lây, còn lại là các ca đã được cách ly sau khi nhập cảnh. Hiện có 1.427 người đang cách ly tập trung.

Nhận định và dự báo tình hình dịch COVID-19 tại địa phương, ông Nguyễn Văn Thọ cho biết thêm, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, nhất là người nhập cảnh nhưng không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, giám sát y tế; nguồn lây từ nhập cảnh trái phép bằng đường biển.

Bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là, chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, nhu cầu người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào và làm việc tại tỉnh rất cao…

Công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới đòi hỏi phải quyết liệt, chủ động, tích cực hơn, với phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, truy vết nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình."

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn Hóa dầu Long Sơn về công tác phòng, chống dịch.

Đây là doanh nghiệp đang triển khai dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam tại xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Hiện nay, có khoảng hơn 11.000 lao động của các nhà thầu và nhà thầu phụ đang làm việc tại dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam./.

Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)

Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)