Euro 2020: Cảnh sát London bắt giữ 45 đối tượng gây rối

Chuyện bên lề - Ngày đăng : 06:33, 12/07/2021

Cảnh sát Anh ngày 11/7 thông báo đã bắt giữ 45 đối tượng gây rối trong thời gian diễn ra trận chung kết Euro 2020 giữa Italy và Anh, sau khi cổ động viên hai nước đụng độ lẫn nhau và với nhân viên SVĐ Wembley.
Chú thích ảnh
Cổ động viên Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên Twitter, Sở Cảnh sát Đô thành London cho biết "một số sĩ quan vẫn duy trì nhiệm vụ, giúp đỡ người hâm mộ rời Wembley hoặc khu vực trung tâm London" để đảm bảo an toàn cho họ.

Cũng trong thời gian diễn ra trận chung kết lịch sử, cảnh sát London cho biết "một số nhỏ" cổ động viên không có vé đã vượt qua các rào chắn để vào trong SVĐ Wembley. Cảnh sát đã hỗ trợ nhân viên SVĐ để xác định những người không vé và đưa ra ngoài.

Theo một số nhân chứng, trong thời gian diễn ra hiệp 1, khoảng 300 người đã xâm nhập được vào trong sân. Hình ảnh trên các mạng xã hội cũng cho thấy tình trạng bạo lực tại các sảnh của Wembley. Các biện pháp giãn cách xã hội cũng bị bỏ qua khi rất nhiều cổ động viên không đeo khẩu trang đã tập trung thành những nhóm lớn tại lối vào SVĐ.

Còn tại quảng trường Trafalgar ở trung tâm London, một nhóm cổ động viên Anh cũng đã xâm nhập khu vực fan zone của khoảng 1.500 người đã có được vé theo hình thức quay số trực tuyến, buộc cảnh sát ở hiện trường phải can thiệp.

Do các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 vẫn đang được áp dụng tại Anh, SVĐ Wembley với sức chứa 90.000 người, chỉ được phục vụ tối đa 67.500 người, trong đó 7.500 ghế dành cho cổ động viên Italy.

Việt Hải (TTXVN)