Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 17:47, 10/07/2021

Sau chỉ đạo tăng cường thực phẩm chế biến sẵn tại siêu thị của UBND TP.HCM, các địa chỉ như Mini Stop, Family Mart,... sáng nay đã hết hàng từ sớm.
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về - 1

Chiều qua ngày 9/7, để gỡ khó cho người dân sau chỉ thị cấm bán đồ ăn mang đi, UBND TP.HCM có văn bản yêu cầu tăng lượng hàng thực phẩm chế biến sẵn ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tổ chức tình nguyện viên đi chợ thay... Theo ghi nhận của Zing, sáng 10/7, tại cửa hàng Family Mart trên đường Võ Văn Ngân (phường Bình Thọ, TP Thủ Đức), những mặt hàng đồ ăn chế biến sẵn đã hết từ rất sớm, phải đến tối cửa hàng mới nhập hàng lại.

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về - 2

Cửa hàng tiện lợi Vinmart+ nằm trên đường Hoàng Diệu 2 (TP Thủ Đức) không có sẵn hàng thực phẩm chế biến sẵn, nhiều người dân tới mua không có đành quay về.

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về - 3

Cũng trong sáng 10/7, những mặt hàng như rau củ quả, thịt cá vẫn đầy ắp tại cửa hàng tiện lợi Co.op Food (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức). Tuy nhiên, mặt hàng đồ ăn chế biến sẵn đã hết từ sáng sớm và chưa rõ khi nào mới có hàng lại.

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về - 4

Hàng loạt shipper đến cửa hàng Circle K trên đường Hoàng Diệu 2 (TP Thủ Đức) phải ra về tay không hoặc gọi điện cho khách hàng để thương lượng đổi món vì đổ ăn chế biến sẵn tại cửa hàng này đã hết từ sớm.

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về - 5

“Từ sáng đến giờ tôi nhận được 10 đơn thì có hết 8 đơn bị hủy vì hết đồ ăn chế biến sẵn, các cửa hàng tiện lợi xung quanh đây đều cháy hàng”, tài xế công nghệ Trần Trọng Sơn cho biết.

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về - 6

Vợ chồng anh Duy Nhất (TP Thủ Đức) tìm đến 3 cửa hàng tiện lợi nhưng vẫn không mua được đồ ăn chế biến sẵn. “Tôi cảm thấy khá khó khăn. Đi vào các siêu thị thì đông đúc, thời gian chờ tính tiền lâu trong khi đó các cửa hàng tiện lợi gần nhà luôn trong tình trạng hết hàng”, anh Duy Nhất chia sẻ.

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về - 7

"Sau lệnh cấm bán đồ ăn mang đi, các đơn hàng đặt thức ăn chế biến sẵn tại cửa hàng tăng đột biến, nhiều khách đặt một đơn lên tới 10-20 phần. Cửa hàng đã nhập thực phẩm chế biến sẵn tăng nhiều lần so với nhiều ngày trước vẫn không đáp ứng được nhu cầu khách hàng", nhân viên siêu thị Mini Stop trên đường Hoàng Diệu 2 (TP Thủ Đức) cho biết.

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về - 8

Khu vực gà nướng nguyên con tại siêu thị MM Mega Market nằm trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức) cũng trong tình trạng trống trơn dù nhân viên nướng liên tục.

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi hết sạch đồ ăn đem về - 9

Trái với tình trạng hết hàng thực phẩm chế biến sẵn ở cửa hàng tiện lợi, siêu thị Emart nằm trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP.HCM) vẫn còn khá phong phú các mặt hàng như cơm nắm, sushi, mì trộn...

(Nguồn: Zing News)

(Nguồn: Zing News)