Ảnh: Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch

Xã hội - Ngày đăng : 08:15, 09/07/2021

Mặc dù Hà Nội cấm các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ chiều 8/7 nhưng sáng nay nhiều người vẫn vô tư ra đường tập thể dục tại các công viên, nơi công cộng.
Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 1

Để tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, UBND TP Hà Nội quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. Quy định này được áp dụng từ 18h00 ngày 8/7.

Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 2

Thế nhưng, theo ghi nhận của PV VTC News trong sáng sớm nay (9/7), nhiều người dân vẫn ra đường từ sớm tập thể dục, đi bộ tại những địa điểm công cộng bên ngoài công viên.

Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 3

Sáng nay, Hà Nội có mưa nhưng nhiều người vẫn không từ bỏ thói quen, họ che ô đi tập thể dục. Bà Bùi Thị Loan (đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi chỉ đi bộ tập thể dục, thể thao ngoài Hồ Gươm, không tiếp xúc hay nói chuyện với bất kỳ ai, để phòng tránh lây lan dịch bệnh cho bản thân mình”. 

Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 4

Nhóm phụ nữ tập Aerobic trên vỉa hè phố Tràng Tiền bất chấp khuyến cáo về việc hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết và tránh tụ tập đông người của TP Hà Nội.

Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 5

Một số người không chấp hành thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 6

Để tránh người dân tụ tập đông, lực lượng chức năng lập rào chắn tại các công viên, nơi công cộng.

Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 7

Nhưng nhiều người vẫn chui rào, vô tư đi bộ, tập thể dục trong công viên, vườn hoa…

Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 8

“Là người yêu thích thể dục thể thao, tôi rất buồn khi nhận được tin chính quyền tạm dừng cho phép người dân tham gia các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác, tôi cũng mong mọi người tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế để đảm bảo phòng dịch”, một người dân chia sẻ.

Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 9

Tính từ 5/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngoài chùm ca bệnh tại Đông Anh, Hà Nội còn ghi nhận 7 ca tại Mỹ Đức, 3 ca tại huyện Thường Tín, 2 ca liên quan TP.HCM. 

Ảnh:  Bất chấp lệnh cấm, người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục giữa đại dịch - 10


Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch; tổ chức tuyên truyền, có biện pháp phù hợp, không để tình trạng tụ tập đông người đối với các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.

Văn Giang

Văn Giang