13 năm tù cho hai đối tượng buôn lậu pháo

Pháp luật - Ngày đăng : 22:50, 08/07/2021

Ngày 8/7, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã xét xử sơ thẩm đối với Nông Văn Thanh (sinh năm 1997) và Nông Văn Nhất (sinh năm 1988) cùng trú tại xóm Bình Chỉnh Trên, xã Tri Phương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, về tội danh buôn hàng cấm.
Chú thích ảnh
Đối tượng buôn lậu pháo nổ tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Hoàng Tiến/TTXVN phát

Theo cáo trạng, vào ngày 31/1, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng, phối hợp với Công an huyện Trùng Khánh làm nhiệm vụ tại tổ 4 thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, phát hiện 2 đối tượng Thanh và Nhất điều khiển hai xe gắn máy chở 5 bao tải có biểu hiện nghi vấn.

Dừng xe và kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong 5 bao tải là 72 hộp pháo, trọng lượng 96 kg.

Khi bị kiểm tra, các đối tượng có hành vi chống trả lực lượng chức năng, Tổ công tác đã khống chế và bắt giữ Nông Văn Thanh, còn Nông Văn Nhất chạy thoát. Đến ngày 1/2, đối tượng Nhất ra cơ quan điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng đầu thú.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Cuối tháng 1, Thanh mua ba thùng pháo loại 18 hộp với giá 4,5 triệu đồng từ một người đàn ông Trung Quốc. Đến ngày 31/1, Thanh được một người đàn ông ở thị trấn Trùng Khánh đặt mua 4 thùng pháo với giá 16 triệu đồng. Do không đủ hàng nên Thanh lấy một thùng pháo của anh rể là Nông Văn Nhất, sau đó hai đối tượng cùng nhau mang pháo đến thị trấn Trùng Khánh giao cho khách thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ vào các tình tiết của vụ án và hành vi vi phạm của hai bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tuyên phạt bị cáo Nông Văn Thanh 7 năm tù giam, Nông Văn Nhất 6 năm tù giam.

Chu Hiệu - Hoàng Tiến (TTXVN)