Thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ làm hộ: Bộ GD&ĐT nói gì?

Giáo dục - Ngày đăng : 17:49, 08/07/2021

Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng về trường hợp thí sinh ở Quảng Bình chụp ảnh đề thi môn Toán gửi ra ngoài nhờ giải hộ khi chưa hết giờ làm bài.

Chiều 8/7, tại buổi họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin trong buổi thi môn Toán chiều qua (7/7), xuất hiện thí sinh làm lọt đề thi ra ngoài nhờ giải hộ, Bộ GD&ĐT khẩn trương phối hợp với Bộ Công an vào cuộc để xác minh và điều tra sự việc.

Qua xác minh, Bộ GD&ĐT xác định được thí sinh làm lọt đề thi ra ngoài ở điểm thi trường THPT Lệ Thuỷ (Quảng Bình). Thí sinh này mang điện thoại vào điểm thi, chụp ảnh đề thi và gửi ra ngoài cho người nhà. Hiện Bộ và cơ quan công an đang tiếp tục làm việc để có phương án xử lý.

Thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ làm hộ: Bộ GD&ĐT nói gì? - 1

Hình ảnh chụp lại từ một tài khoản facebook nhờ giải hộ đề môn Toán.

Liên quan đến sự việc, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng cho biết, Sở đã làm việc với công an tỉnh và yêu cầu đình chỉ thi đối với thí sinh này trước giờ thi môn tiếng Anh chiều nay.

Sự việc xảy ra khoảng 15h55 ngày 7/7. Khi sắp hết thời gian làm bài, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh đề Toán kèm nội dung nhờ giải giúp 5 câu trong đề. Dù người đăng xóa ảnh nhưng thông tin được chụp lại và tiếp tục chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn khác. 

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021, những em mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác, cũng bị đình chỉ thi và có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hà Cường

Hà Cường