Sập nhà ở Mỹ: Lực lượng cứu hộ kết thúc chiến dịch tìm người mất tích

Đối ngoại - Ngày đăng : 09:09, 08/07/2021

Người đứng đầu chính quyền hạt Miami-Dade nói: "Với nỗi đau buồn sâu sắc ... chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định cực kỳ khó khăn là chuyển từ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn sang giai đoạn khắc phục."
Sap nha o My: Luc luong cuu ho ket thuc chien dich tim nguoi mat tich hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập tại thành phố Surfside, bang Florida (Mỹ) ngày 6/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng cứu hộ bang Florida, Mỹ, đã quyết định kết thúc cuộc tìm kiếm những người mất tích trong vụ sập tòa nhà chung cư ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside, xảy ra cách đây gần 2 tuần.

Phát biểu với báo giới rạng sáng 8/7 (giờ Việt Nam), người đứng đầu chính quyền hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, nêu rõ: "Với nỗi đau buồn sâu sắc ... chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định cực kỳ khó khăn là chuyển từ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn sang giai đoạn khắc phục."

Bà nhấn mạnh chính quyền và các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã nỗ lực hết sức.

Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sập chung cư cao 12 tầng này hiện là 54 người và vẫn còn 86 người mất tích. Mặc dù đã rất nỗ lực, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại và chó nghiệp vụ, nhưng các nhân viên cứu hộ đã không tìm được người còn sống sót dưới các đống đổ nát, mà chỉ tìm được các thi thể.

Ngày 24/6, tòa nhà 12 tầng bị sập vào lúc 1 giờ 30 phút (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhà. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1981 và giới chức hạt Miami-Dade xác nhận tòa nhà đang trong quá trình sửa chữa phần mái khi vụ việc xảy ra./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)