Hà Nội: Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Khu công nghiệp Thăng Long

Tin Y tế - Ngày đăng : 16:54, 07/07/2021

Cả hai bệnh nhân thuộc Công ty MEDA, khu công nghiệp Thăng Long, đều có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với BN21338 - nhân viên bảo vệ của công ty SEI cùng KCN.

Ha Noi: Them 2 ca mac COVID-19 tai Khu cong nghiep Thang Long hinh anh 1Xét nghiệm cho người dân xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức. (Ảnh: Minh Quyết/TXTVN)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội vừa thông báo ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Cả hai bệnh nhân đều thuộc Công ty MEDA (Khu công nghiệp Thăng Long).

Với việc ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã có 16 trường hợp mắc COVID-19. Cụ thể, có 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ (Mỹ Đức); 2 trường hợp liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh (1 ở Hoàng Mai và 1 ở Đống Đa).

Liên quan đến hai ca dương tính mới phát hiện, CDC Hà Nội cho biết trưa 7/7 đã nhận được thông báo của Bệnh viện đa khoa Phương Đông từ đường dây nóng về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty MEDA - Khu công nghiệp Thăng Long.

Trước đó, ngày 6/7, Công ty MEDA có hợp đồng với Bệnh viện đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên (59 người) và kết quả đã phát hiện 2 trường hợp dương tính, số còn lại âm tính.

Sau đó, 2 mẫu bệnh phẩm dương tính đã được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/7.

Cả hai bệnh nhân này đều có yếu tố dịch tễ là tiếp xúc với BN21338 - nhân viên bảo vệ của Công ty SEI cùng khu công nghiệp.

Trường hợp 1: Bệnh nhân là nam giới, sinh năm 1987, địa chỉ tại Tây Xá, Hoàng Kim, Mê Linh.

Trong khoảng thời gian từ 29/6 đến ngày 5/7, bệnh nhân tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 3 con; tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp cùng công ty, kho Nam Hồng và Công ty SEI, trong đó có BN21338 (nhân viên bảo vệ của Công ty SEI đã được công bố dương tính ngày 6/7).

Trường hợp 2: Bệnh nhân nam, sinh năm 1998, ở Vân Điềm, Vân Hà, Đông Anh. Từ ngày 28/6 đến 5/7, ban ngày bệnh nhân đi làm tại cộng ty, tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng công ty và Công ty SEI, sau đó tối về nhà (ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em).

Ngày 4/7, bệnh nhân ở nhà một người bạn (có địa chỉ ở Dục Tú, Đông Anh), trưa và chiều tham dự đám cưới tại Việt Hùng (Đông Anh) có tiếp xúc với nhiều bạn bè. Tối ngày 5/7, bệnh nhân về nhà trọ gần cổng C của khu công nghiệp để nghỉ. Sau đó khi xét nghiệm tầm soát tại công ty đã được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận được thông tin về 2 ca dương tính từ Bệnh viện đa khoa Phương Đông thông báo, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần. Đến nay, đã xác định được 76 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân gồm trong khu nhà trọ 6 người, Công ty MEDA 30 người, kho Nam Hồng 30 người; người nhà 10 người.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe.

T.G (Vietnam+)