Bảo vệ nhà cửa chống nắng gắt của mùa hè

Tổ ấm - Ngày đăng : 08:00, 07/07/2021

Đồ đạc rất dễ bị hỏng nhất là trong cái nắng gắt của mùa hè. Hãy làm theo các mẹo sau để giữ cho đồ nội thất ngoài trời của bạn có độ bền cao.

1.  Đặt đồ đạc ở nơi có bóng râm

Dù là bàn ghế nội thất hay ngoại thất thì vị trí đặt luôn là điều đáng lưu tâm. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp chung của bố cục không gian nơi đặt bàn ghế mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến độ bền đẹp của chúng. Đối với những bộ bàn ghế sắt hay mây tre đan để ngoài trời, bạn không nên để chúng trực tiếp dưới ánh nắng hay những khu vực ẩm thấp mà nên đặt chúng dưới bóng râm hoặc có dù che để giữ chúng bền đẹp lâu hơn.

2. Vệ sinh lau chùi thường xuyên

Ngay cả khi thời tiết đẹp, đồ nội thất ngoài trời của bạn vẫn bám bụi bẩn, vết bẩn và hơi ẩm từ các yếu tố bên ngoài. Vì thế để bảo vệ đồ đạc tốt nhất nên vệ sinh lau chùi thường xuyên để giữ chúng luôn như mới, đặc biệt là trong mùa hè. Với một chút xà phòng và nước, bạn có thể rửa sạch đồ đạc ngoài trời của mình ngay lập tức. Nước và xà phòng thông thường có thể làm sạch hầu hết các vật liệu, bao gồm cả liễu gai, sắt rèn và nhựa.

Đối với đồ gỗ, bạn cần một loại xà phòng làm sạch đồ gỗ chuyên dụng hoặc có thể dùng khăn ấm để lau chùi nhưng cần lau thật khô tránh bề mặt gỗ bị xước và làm hỏng màng sơn bên ngoài. Nếu bạn có thể loại bỏ các loại vải ngoài trời khỏi đồ nội thất của mình, hãy làm sạch nó trong máy giặt của bạn. Nên tránh sử dụng máy sấy để vải không bị co rút. Hãy đảm bảo phơi khô vải sạch trước khi thay thế trên đồ nội thất của bạn.

3. Sử dụng tấm che phủ

Để tránh bạc màu và các hư hỏng khác, hãy bọc ghế ngoài trời, bàn, ghế sofa bằng lớp phủ không thấm nước và chống tia cực tím. Tấm phủ này có sẵn với nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của đồ đạc. Hãy chọn những tấm che có khả năng che chắn hoàn toàn khỏi gió, nắng mưa và những loại dễ sử dụng. Bạn cũng có thể che đồ nội thất của mình bằng một tấm bạt nhựa hoặc một tấm giấy cũ. Ít nhất nó sẽ giữ được bụi và hơi ẩm khỏi đồ đạc của bạn.

4. Phủ một lớp sơn bảo vệ.

Phủ một lớp sơn là cách tốt nhất để bảo vệ đồ nội thất của bạn dưới cái nắng gay gắt của mùa hè. Mặc dù có khả năng đồ nội thất mất đi vẻ bóng bẩy và quyến rũ ban đầu, nhưng lớp sơn sẽ giữ cho đồ nội thất của bạn trông sáng bóng, mới trở lại và giữ được lâu hơn. Bạn có thể phủ sáp xe hơi thông thường lên đồ nội thất bằng nhôm hoặc nhựa sáng bóng để làm cho nó trở nên lấp lánh.

Đối với đồ gỗ, bạn nên phủ một lớp sơn hoàn thiện mới hoặc sơn mài hoặc véc ni. Loại sơn bóng này vừa giữ được vẻ tự nhiên, vừa cung cấp một lớp bảo vệ từ bên ngoài. Bạn nên cạo sạch tất cả các vết rỉ sét trên đồ nội thất bằng sắt, sau đó phun sơn bằng keo silicon hoặc một lớp sơn bảo vệ để loại bỏ rỉ sét và khiến đồ đạc của bạn trông như mới./.

CTV Vũ Tuyến/VOV.VN Theo Livingspaces