TP Hồ Chí Minh tập huấn cho các doanh nghiệp test nhanh COVID-19

Doanh nghiệp - Ngày đăng : 21:29, 03/07/2021

Ngày 3/7, TP Hồ Chí Minh đã triển khai tập huấn test nhanh COVID-19 cho các khu chế xuất - khu công nghiệp, khu công nghệ cao và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, buổi tập huấn trực tuyến đã diễn ra với sự tham gia của 100 đầu cầu đến từBan quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp; Ban quản lý khu công nghệ cao và nhân viên y tế các doanh nghiệp để tự triển khai thực hiện test nhanh COVID-19.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHồ Chí Minh cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn vô cùng phức tạp, các ca mắcCOVID-19 đã xuất hiện khắp các khu vực, trong đó có khu công nghiệp, khu chế xuất và gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp.

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm,việc triển khai cho các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao tự test nhanh COVID-19 cho người lao động vô cùng cần thiết, giúp phát hiện sớm những mầm bệnh đang âm thầm hiện hữu nếu có, từ đó khoanh vùng tức thời;giảm được số lượng người phải đi cách ly, giảm được số người phải ngưng sản xuất cũng như giảm quy mô phong tỏa cho doanh nghiệp.

Tại buổi tập huấn, ThS. Võ Tuấn Linh, Phó trưởng khoa Xét nghiệm cũng đã hướng dẫn cho các doanh nghiệp trình tự mặc và cởi bỏ trang phục phòng hộ cá nhân cho người trực tiếp thực hiện lấy mẫu test nhanh;đặc biệt kỹ thuật thực hiện test nhanh gồm cách lấy mẫu tỵ hầu, đọc kết quả test nhanh...

Trước đó, Trung tâm Ytế thành phố Thủ Đức cũng đã huy động lực lượng gồm65 nhân viên y tế từ Bệnh viện Bình Dân, sinh viên ngành ycủa Thành phố để lấy xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho hơn 3.000 công nhân tại Công ty Nidec Sankyo thuộc khu công nghệ cao thành phố Thủ Đức.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức