Phát hiện xe khách giường nằm chở 2.550 bao thuốc lá lậu

Tin pháp luật - Ngày đăng : 10:27, 30/06/2021

Tối 29/6, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước (Bình Định) đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Trung Thành, xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước) thì phát hiện xe khách giường nằm biển kiểm soát 36B - 02039 của nhà xe Năm Trang chạy tuyến Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh có biểu hiện nghi vấn.
Chú thích ảnh
Các thùng hàng bên trong chứa thuốc lá ngoại nhập được phát hiện dưới gầm xe, xen lẫn trong hàng nông sản. Ảnh: TTXVN phát

Tổ đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, trên xe có 8 người, gồm 4 hành khách và 4 người của nhà xe. Tài xế là Đào Công Hải, sinh năm 1985, trú tại thôn An Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra gầm xe, phát hiện bên ngoài là nông sản của hành khách còn bên trong là 6 thùng hàng có dấu hiệu nghi vấn. Kiểm tra các thùng hàng có chứa tổng cộng 2.550 bao thuốc lá ngoại nhập, nhãn hiệu Jet.

Láixe khách không xuất trình được giấy tờ chứng minhnguồn gốc của lô hàng. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã bàn giao vụ việc, phương tiện và hàng hóa cho Công an huyện Tuy Phước xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Qua xác minh ban đầu, toàn bộ 2.550 bao thuốc lá trên là của bà Nguyễn Thị Huế, sinh năm 1978, trú tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hành khách đi cùng trên chuyến xe này.

Tường Quân (TTXVN)