12 cán bộ công an Ninh Thuận bị cách ly sau khi trục xuất 10 người Trung Quốc

Xã hội - Ngày đăng : 17:08, 25/06/2021

Sau khi trục xuất 10 người Trung Quốc ra cửa khẩu ở Lạng Sơn, 12 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Thuận phải cách ly tập trung.

Chiều 25/6, Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, 12 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh đang phải cách ly tập trung sau khi trục xuất 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ra của khẩu ở Lạng Sơn.

Khi trục xuất số người Trung Quốc này tại cửa khẩu này, qua xét nghiệm bất ngờ phát hiện 1 trong số 10 người Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2.

12 cán bộ công an Ninh Thuận bị cách ly sau khi trục xuất 10 người Trung Quốc - 1

12 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh thuận phải cách ly tập trung sau khi áp giải, trục xuất 10 người Trung Quốc ra cửa khẩu ở Lạng Sơn.

Trước đó, 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh Ninh Thuận ngày 5/6 đã được phát hiện và đưa đến cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi cách ly tập trung 10 người Trung Quốc 17 ngày, ngày 2/6, đoàn công tác Công an tỉnh Ninh Thuận gồm 12 cán bộ, chiến sỹ đưa 10 người Trung Quốc trên một chuyến xe 24 chỗ ra cửa khẩu Lạng Sơn lập thủ tục trục xuất để trao trả cho phía Trung Quốc. Trong suốt quá trình di chuyển, đoàn chỉ nghỉ ngơi trên xe, chỉ dừng xe lấy lương thực, đổ xăng.

12 cán bộ công an Ninh Thuận bị cách ly sau khi trục xuất 10 người Trung Quốc - 2

10 người Trung Quốc bị trục xuất về nước.

Ngày 23/6, cửa khẩu ở Lạng Sơn thông báo phát hiện một người Trung Quốc trong số đó xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Sau khi nhận thông tin trên, ngành y tế Ninh Thuận đã thực hiện cách ly tập trung 12 cán bộ, chiến sĩ kể trên ngay khi về lại Ninh Thuận vào tối 24/6.

Cơ quan chức năng cho biết, 10 người Trung Quốc cùng với 2 lái xe người Việt Nam, trong thời gian cách ly tập trung 17 ngày, đã qua ba lần xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, một trong số này được xét nghiệm lần bốn tại cửa khẩu lại dương tính.

Thế Quang

Thế Quang