IS tấn công nhiều mục tiêu ở Iraq

Quân sự - Ngày đăng : 10:10, 28/06/2021

Ngày 27/6, Bộ Điện lực Iraq xác nhận nhà máy điện Salah al-Din ở thành phố Samarra đã bị trúng rocket, nhiều bộ phận của nhà máy này bị hư hại nghiêm trọng.
Chú thích ảnh
Cảnh tàn phá sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào một căn cứ quân sự ở sân bay Arbil, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong khi đó, kênh truyền thông Nasheer News thuộc tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đăng tải tuyên bố của IS thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công bằng rocket vào nhà máy điện ở Iraq.

Cùng ngày, các nguồn tin an ninh cho biết 3 nhân viên an ninh Iraq đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương do các vụ tấn công của IS. Một trong số các vụ tấn công này xảy ra ở tỉnh Diyala. Một quả bom do IS cài bên đường đã phát nổ tại một ngôi làng gần thủ phủ Baquba của tỉnh này, cách thủ đô Baghdad khoảng 65 km về phía Đông Bắc, khiến 1 binh sĩ Iraq thiệt mạng và 1 người bị thương.

Cũng tại tỉnh này, một quả bom bên đường khác đã phát nổ ở một ngôi làng gần Baquba, khiến 4 binh sĩ bị thương. Các lực lượng quân đội và cảnh sát Iraq đã phối hợp tiến hành chiến dịch truy lùng các tay súng phiến quân.

Tại tỉnh Kirkuk miền Bắc Iraq, các phần tử IS đã nổ súng tấn công một đồn cảnh sát liên bang ở gần thị trấn al-Riyadh, cách thủ đô Baghdad khoảng 250 km về phía Bắc, khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương.

Tình hình an ninh ở Iraq đã được cải thiện kể từ khi các lực lượng an ninh nước này đánh bại IS trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, tàn quân IS vẫn ẩn náu ở những khu vực nông thôn hoặc sa mạc và những vùng khó khăn, tiến hành các hoạt động tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường Iraq.

Nguyễn Hằng (TTXVN)