Hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia khắc phục khó khăn

Người Việt bốn phương - Ngày đăng : 15:50, 18/06/2021

Ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng người người Khmer gốc Việt tại Campuchia.
Ho tro cong dong nguoi Khmer goc Viet tai Campuchia khac phuc kho khan hinh anh 1 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng Lâm Dũng Liêm (thứ 3 từ trái sang) nhận thư cảm ơn của Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Ngày 18/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị liên quan và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Buổi lễ diễn ra tại Cửa khẩu Long Bình ở thị trấn Long Bình (huyện An Phú, tỉnh An Giang) trong không khí thân tình nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng người người Khmer gốc Việt tại Campuchia với mong muốn giúp kiều bào Việt Nam tại Campuchia vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Số tiền này được chuyển đến Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia để mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, thực phẩm…

Ông Lâm Dũng Liêm cho biết số tiền tuy không lớn nhưng là tấm lòng của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và người dân Sóc Trăng nhằm chia sẻ khó khăn với kiều bào Campuchia trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo ông Lâm Dũng Liêm, hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang cùng cả nước quyết liệt thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch; vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thay mặt cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia, ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia bày tỏ lòng cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và người dân tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia trong thời điểm ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh kế của người dân ở Campuchia nói chung và người Khmer gốc Việt nói riêng.

Sự hỗ trợ trên của tỉnh Sóc Trăng sẽ góp phần động viên, chia sẻ với cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam-Campuchia nói chung và Sóc Trăng-Campuchia nói riêng cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Ông Sim Chy cho biết thêm thời gian qua, được sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành và nhiều tỉnh, thành của Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã giúp đỡ trên 6.000 gia đình người Việt Nam tại Campuchia về lương thực, nước sát khuẩn, khẩu trang… để bà con giảm bớt khó khăn, ổn định được cuộc sống trong tình hình dịch bệnh./.

Chanh Đa (TTXVN/Vietnam+)

Chanh Đa (TTXVN/Vietnam+)