7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay

Đời sống - Ngày đăng : 08:30, 28/06/2021

Các loại cây bóng mát sau đây không chỉ giúp che phủ ngôi nhà của bạn khỏi mưa nắng khắc nghiệt mà còn cung cấp bóng mát, không khí trong lành tự nhiên để khiến gia đình bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn.
Mục Lục
Cây bóng mát mang lại lợi ích gì?
Tiêu chí để lựa chọn các loại cây bóng mát hiện nay
Top những loại cây bóng mát nên trồng trước nhà
1. Cây Kèn Hồng
2. Cây Giáng Hương
3. Cây Bằng Lăng
4. Cây Cau
5. Cây Lộc Vừng
6. Cây Phượng Tím
7. Cây Hoàng Nam

Cây bóng mát mang lại lợi ích gì?

Các loại cây bóng mát sở dĩ được nhiều ưa thích để trồng trước hiên nhà là bởi chúng có thể mang lại những lợi ích to lớn như sau:

- Cây bóng mát giúp cung cấp nguồn khí Oxy chất lượng tốt vô cùng trong lành, từ đó giảm thiểu khả năng ô nhiễm môi trường, loại bỏ các chất độc hại có trong không khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

- Các loại cây bóng mát thường có tán lá rậm rạp, sum suê, màu sắc đẹp mắt, từ đó giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, không gian sinh hoạt mà bạn đang sống và làm việc.

- Trồng cây bóng mát trong nhà không chỉ cung cấp nguồn không khí trong lành hoặc làm đẹp, chúng còn có thể được trồng làm cây cảnh phong thủy, giúp mang lại vượng khí, may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

Tiêu chí để lựa chọn các loại cây bóng mát hiện nay

Để có thể giúp bạn lựa chọn được loại cây bóng mát phù hợp cho ngôi nhà của bạn, hãy tham khảo một vài tiêu chí trong việc lựa chọn cây như sau:

- Cây bóng mát cần chọn trước hết phải là loại cây dễ trồng và chăm sóc, điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều công sức cho bạn mà vẫn có thể khiến cây phát triển tốt, nở hoa đẹp đẽ.

- Tiếp theo, bạn nên lựa chọn các loại cây bóng mát ngoài việc đẹp mắt, có thể trang trí, chúng còn có thể dùng làm cây cảnh phong thủy và có giá trị phong thủy tốt, có lợi cho gia đình của bạn.

- Bạn nên lựa chọn các loại cây bóng mát phát triển tốt nhất vào mùa hè. Bởi vì đây là mùa nắng nóng gây ra rất nhiều sự bức bối trong sinh hoạt thường ngày. Việc có một cây che bóng mát phát triển tốt vào mùa hè sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp mắt và không gian mát mẻ hơn.

 

- Cây bóng mát bạn lựa chọn cần phải không có độc tố có thể gây nguy hiểm cho con người hoặc thú nuôi trong nhà. Ngoài ra chúng cũng không nên có nhiều sâu bệnh có thể làm tổ ở thân cây để tránh côn trùng có thể phát triển và xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Top những loại cây bóng mát nên trồng trước nhà

Từ những lợi ích và tiêu chí đã đề cập ở trên mà bạn nên lựa chọn những loại cây bóng mát sau đây để trồng trước nhà:

1. Cây Kèn Hồng

Cây Kèn Hồng là loại cây bóng mát đang rất được ưa chuộng để trồng trong nhà hiện nay. Đây là loại cây thân gỗ, có chiều cao từ 5-15m, tán lá rậm rạp, hoa khi nở mọc thành chùm và có màu hồng vô cùng bắt mắt và đẹp đẽ. Ngoài ra, cây Kèn Hồng dáng mọc thẳng đứng, ít bị rụng lá và ít bị sâu bệnh tấn công, do đó mà nó có thể trở thành cây che phủ, tạo bóng mát dễ dàng cho ngôi nhà của bạn. Từ đó khiến không gian sống của bạn thêm đẹp đẽ và trong lành hơn.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay-1
 
7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay-2

2. Cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương là cây bóng mát vô cùng đẹp mắt mà bất cứ gia đình nào cũng nên trồng trong hiên nhà của mình. Đây là loại cây rất phổ biến tại các khu biệt thự, khu du lịch, nghỉ dưỡng, hoặc thậm chí ngoài đường phố hiện nay. Cây Giáng Hương có tán lá rất rộng, chiều cao thân lớn, độ tỏa bóng cũng vì thế mà rất lớn, có thể che phủ toàn ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, hoa Giáng Hương khi nở có màu vàng vô cùng rực rỡ và đẹp mắt, bất cứ nhìn vào sẽ phải trầm trồ. Cây còn thể sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay-3

3. Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng là loại cây bóng mát vô cùng phổ biến hiện nay mà chúng ta có thể bắt gặp chúng tại nhiều tuyến phố, con đường. Đây là loại cây sinh trưởng tốt vào mùa hè, cung cấp bóng mát và có độ che phủ lớn. Do vậy mà cây Bằng Lăng rất phù hợp để trồng trong hiên nhà của bạn để giúp cung cấp không khí trong lành và tạo vẻ đẹp cho cảnh quan xung quanh.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay-4

4. Cây Cau

Cây Cau là loại cây rất phổ biến tại một số làng quê Việt Nam. Tuy nhiên ít người biết rằng chúng cũng có thể được trồng làm cây bóng mát, giúp che phủ ngôi nhà của bạn và tạo vẻ đẹp cho nơi mà bạn sinh hoạt thường ngày. Cây Cau có thân cao lớn, cành lá khỏe khoắn ít khi bị rụng, giúp cung cấp không khí trong lành và tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại cây Cau bẹ trắng, cây Cau lông chồn để trồng vì chúng rất phổ biến hiện nay.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay-5

5. Cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng có lẽ là loại cây bóng mát không còn quá xa lạ với nhiều gia đình hiện nay. Chúng có chiều cao khá lớn, thân chắc khỏe, tán lá rộng và có độ che phủ lớn. Hơn nữa, cây Lộc Vừng nở hoa khá đẹp mắt và có mùi hương nhẹ nhàng, giúp tinh thần của bạn trở nên thư thái. Đặc biệt, cây Lộc Vừng còn là loại cây có giá trị trong phong thủy, do đó mà chúng rất được ưa chuộng để trồng.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay-6

6. Cây Phượng Tím

Cây Phượng tím cũng là loại cây bóng mát vô cùng quen thuộc không chỉ với lứa tuổi học trò mà còn với nhiều người ưa chuộng cây xanh hiện nay. Cây Phượng tím vô cùng phù hợp để trồng trong hiên nhà bởi tán lá của chúng vô cùng rậm rạp, nở hoa vô cùng nhiều và đẹp vào mùa hè. Do đó mà chúng hoàn toàn thích hợp để làm cây bóng mát trong mùa hè, giúp cung cấp không khí trong lành và bóng mát tránh ánh nắng gay gắt từ Mặt Trời. Vậy nên bạn hãy lựa chọn cây Phượng tím để trồng trong vườn nhà nhé.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay-7

7. Cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam là loại cây bóng mát được trồng phổ biến trong các căn biệt thự, nhà vườn trong nhiều năm trở lại đây. Cây có hình dạng vô cùng độc đáo, thế nhưng lại có khả năng sinh trưởng tốt và dễ dàng trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Ngoài ra, cây Hoàng Nam còn có hoa nở khá đẹp, có màu trắng và mọc thành chùm vô cùng bắt mắt. Từ đó mà loài cây này rất phù hợp để làm cây trồng trong nhà, che phủ bóng mát cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, cây Hoàng Nam còn có một vài ý nghĩa phong thủy đáng quý, rất nên trồng.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay-8