Nghệ An thêm 6 ca dương tính nCoV, có liên quan chợ đầu mối Vinh

Tin Y tế - Ngày đăng : 09:19, 25/06/2021

Việt BáoSáng 25/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin về 6 ca dương tính với nCoV tại tỉnh. Đa số những người này đều liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Người thứ nhất là chị T. (SN 1965) địa chỉ xóm Tân Thành, ã Nghĩa Hiếu, nghĩa Đàn). Chị là là F1 của bệnh nhân Ph.S.K. được công bố trước đó. Bệnh nhân được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính. Ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người thứ hai là chị Th. (SN 1988), hành nghề buôn bán rau tại chợ đầu mối Vinh, thôn 1, xã Quỳnh Vinh, TX. Hoàng Mai. Người này có tiếp xúc với bệnh nhân H.T.L. đã được công bố. Ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người thứ ba là Ng.V.H.P. (SN 2013) trú tại Quỳnh Vinh, TX. Hoàng Mai là F1 (con trai) của L.T.Th. Ngày 24/6 bệnh nhân được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người thứ tư là Ng.T.Đ. (SN 1971), xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, hành nghề buôn bán chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, test nhanh 3 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người thứ năm là Tr.T.Th. (SN 1973), thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi là ái xe chở hàng đông lạnh ra TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để giao hàng. Ngày 24/6, trên đường đi bệnh nhân xin được test nhanh Covid-19 tại Bệnh viện Minh An (huyện Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính. Sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người thứ sáu là L.T.H. (Sn 1974) xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, hành nghề buôn bán chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, bệnh nhân mệt mỏi, đau rát họng đi khám Trung tâm y tế huyện Nam Đàn và được test nhanh Covid-19 cho 2lần cho kết quả dương tính. Sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy trong 6 ca mới có 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh.  Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 51 ca dương tính với nCoV, ghi nhận tại TP Vinh (32), Diễn Châu (9), Tân Kỳ (1) Quỳ Hợp (1), Nam Đàn (2), Đô Lương (1), Hoàng Mai (2), Nghĩa Đàn (1), Nghi Lộc (1), Quỳnh Lưu (1).


 

Phương Linh