Mùa hè này uống bia không hết đừng vứt đi, mang vào nhà vệ sinh có tác dụng tuyệt vời

Gia đình - Ngày đăng : 14:19, 21/06/2021

Bạn có biết một trong số những nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh chính là từ chất thải lâu ngày bám vào cống thoát nước không sạch đi được?

Nhà vệ sinh là một nơi ẩm ướt có chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Nếu không được cọ rửa thường xuyên, nhà vệ sinh dễ gây ra mùi hôi hám làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ cọ rửa nhà vệ sinh mà vẫn không bay hết mùi thì hãy áp dụng ngay mẹo vặt đơn giản từ bia thừa, vừa tiết kiệm lại hiệu quả.

Rất đơn giản, chỉ cần lấy bia đổ trực tiếp vào bồn cầu hoặc nền nhà vệ sinh rồi sau đó ngâm chừng 30 phút, khi những vết ố bẩn đã bắt đầu bong ra, bạn dùng bàn chải cọ thật sạch bồn cầu và nhà vệ sinh. Lúc này bạn sẽ thấy nhà vệ sinh của mình sáng bóng như mới.

Mùa hè này uống bia không hết đừng vứt đi, mang vào nhà vệ sinh có tác dụng tuyệt vời-1
 
Mùa hè này uống bia không hết đừng vứt đi, mang vào nhà vệ sinh có tác dụng tuyệt vời-2

Ngoài ra nếu không có bia bạn có thể thay bằng một số nguyên liệu sẵn có trong nhà như:

- Muối trắng hoặc muối nở (baking soda)

Bạn có biết một trong số những nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh chính là từ chất thải lâu ngày bám vào cống thoát nước không sạch đi được? Cách đơn giản nhất để bạn khử sạch cống đó là hòa ít muối trắng với nước ấm, sau đó đổ từ từ vào thành cống, miệng cống.

Một lúc sau các chất thải “biến mất” và mùi hôi cũng sẽ không còn nữa.Nếu nhà bạn sẵn có muối nở (Baking soda) thì có thể dùng thay thế muối trắng, kết quả thậm chí còn khiến bạn bất ngờ hơn. Bạn nên thực hiện việc này thường xuyên đối với cống thoát nước và bồn cầu, tốt nhất là đều đặn mỗi tuần để khắc phục tình trạng chất bẩn, chất thải tồn đọng gây mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

 

Mùa hè này uống bia không hết đừng vứt đi, mang vào nhà vệ sinh có tác dụng tuyệt vời-3

- Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Chắc hẳn trong tủ thuốc của mỗi gia đình không thể thiếu lọ dầu gió. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì ngoài tác dụng xoa bóp, giảm đau, giải cảm... dầu gió còn giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh dễ dàng. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió đặt trong góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ “không cánh mà bay”, lại chẳng tốn chi phí nào vì lọ dầu gió có thể giúp bạn khử mùi nhà vệ sinh 2 đến 3 tháng.

- Khử mùi hôi bằng chanh

Một trong số những nơi dễ gây nên mùi hôi trong nhà vệ sinh là bồn cầu. Ngoài việc đánh rửa sạch sẽ thường xuyên, bạn có thể sử dụng chanh để nhà vệ sinh luôn thoáng mát và không có mùi hôi.

Bạn dùng khoảng 3 quả chanh ép lấy nước và đổ vào trong bồn cầu. Tiếp theo, hãy đậy nắp bồn cầu lại và đóng cửa nhà tắm (lưu ý không được xả nước). Để tầm khoảng 1 tiếng sau thì xả nước, đảm bảo nhà vệ sinh sẽ không hề có mùi hôi nữa nhé!

Mùa hè này uống bia không hết đừng vứt đi, mang vào nhà vệ sinh có tác dụng tuyệt vời-4

- Khử mùi hôi bằng lá dứa

Lá dứa là loại lá có mùi thơm mà các bạn vẫn thường dùng để pha trà, làm bánh hoặc cho vào xôi. Tuy nhiên, lá dứa còn có công dụng mới nữa, đó là khử mùi hôi cực tốt.Chỉ cần treo vài bó lá dứa trong góc nhà vệ sinh thì bảo đảm mùi hôi, ẩm mốc trong nhà vệ sinh sẽ biến mất hoàn toàn, mà nhà vệ sinh lại thêm màu xanh tươi mát.