Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân hợp tác với đạo diễn MV của Sơn Tùng M-TP trong dự án đam mỹ 10.000.000.000 đồng

Clip - Ngày đăng : 09:15, 25/03/2021

Việt BáoPhim ngắn âm nhạc Nước Chảy Hoa Trôi do đạo diễn trẻ Jason đảm nhiệm. Anh cũng chính là người đứng sau sự thành công của MV Có Chắc Yêu Là Đây từ Sơn Tùng M-TP.
Sản phẩm cũng thể hiện tham vọng của Denis Đặng trong việc lấn sân sang mảng điện ảnh và diễn xuất trong năm 2021. “Nước chảy hoa trôi” là một thành ngữ vốn chỉ cảnh xuân tàn, hoa rơi xuống, nước trôi đi sau được dùng để nói về sự tàn tạ của đời người như trong ý thơ Truyện Kiều: “Phận sao phận bạc như vôi! Đã đành nước chảy hoa trôi lỡ làng”.
Lấy cảm hứng từ ý thơ trên, nhạc sĩ Lucaz đã sáng tác nên một bản pop ballad đầy da diết, được phối với âm hưởng Á Đông rõ nét và được trình bày bởi giọng hát đầy nội lực của Nguyễn Trần Trung Quân. Là một bản pop ballad có cấu trúc không quá cầu kì, nhưng qua cách xử lí của Nguyễn Trần Trung Quân, anh đã mang đến cho khán giả cảm giác da diết, tiếc thương về một mối tình dần vụn vỡ theo năm tháng.


Phần lời bài hát Nước Chảy Hoa Trôi cũng được trau chuốt, mang đến loạt hình ảnh đậm chất thơ, tạo cảm xúc như một áng văn cổ như: “Gió làm sao níu mây trời,mặn môi không nói nên lời”, “Dòng nước mắt tuôn rơi. Tình như cánh hoa nhẹ trôi”, “Khép tương tư lại thôi, lặng thầm nhìn xa xôi. Nước mắt rơi cánh hoa vỡ đôi”.

Bên cạnh đó, với vai trò Giám đốc âm nhạc, Nguyễn Trần Trung Quân cũng đứng ra chỉ đạo giúp nhạc nền xuyên suốt phim ngắn Nước Chảy Hoa Trôi. Đặc biệt, đoạn nhạc nền opera đầy ấn tượng trong phân đoạn Lam Ngọc suy sụp, đau khổ vì biết bị phản bội được chính Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện.
Nam ca sĩ cho biết: “Để thu phần opera, tôi đã nhờ nhiều giọng ca opera nữ thể hiện nhưng mãi vẫn chưa thấy ưng ý vì vẫn chưa làm bật lên được cảm xúc trong phân đoạn ấy. Thế nên chính Denis Đặng đã yêu cầu tôi thu âm đoạn opera này và may mắn, chỉ thu đúng 1 lần đã mang đến đúng cảm xúc cần thiết. Có lẽ do tôi đã đồng hành cùng dự án này ngay từ đầu nên hiểu rất rõ cảm xúc trong từng phân đoạn phim ngắn”.

Nước Chảy Hoa Trôi chỉ là màn “khởi động” cho một Tự Tâm 3 còn hoành tráng và ấn tượng hơn!
Là “cặp bài trùng” đình đám của Vpop suốt những năm qua, trong Nước Chảy Hoa Trôi, Nguyễn Trần Trung Quân lại có thời lượng xuất hiện khá ngắn. Anh cho biết: “Xuyên suốt những năm qua khi đồng hành cùng với tôi trong loạt sản phẩm âm nhạc như Màu Nước Mắt, Tự Tâm, Canh Ba,... Denis Đặng luôn là người đứng phía sau hỗ trợ hết mình. Với sản phẩm lần này, tôi lùi một bước về sau để Denis có thể tỏa sáng tối đa, chỉ xuất hiện với một vai “cameo” ngắn. Với Nước Chảy Hoa Trôi, tôi giữ vai trò Giám đốc Sản xuất kiêm phần Giám đốc âm nhạc của toàn bộ dự án. Mọi người hãy chờ đợi màn tái xuất chính thức của tôi trong Tự Tâm 3”.


Nhiều khán giả thắc mắc liệu Nước Chảy Hoa Trôi có phải là phần kế tiếp của “vũ trụ” Tự Tâm - Canh Ba hay không, Denis Đặng khẳng định sản phẩm này là một phim ngắn độc lập, hoàn toàn không liên quan đến 2 sản phẩm Tự Tâm - Canh Ba và sẽ không có phần tiếp theo. Denis Đặng cho biết toàn bộ phim ngắn 10 tỉ đồng này chỉ là màn “khởi động” cho một dự án lớn hơn, hoành tráng hơn - phần 3 của “vũ trụ” Tự Tâm - Canh Ba, chắc chắn sẽ khiến khán giả còn ngạc nhiên và ấn tượng hơn cả Nước Chảy Hoa Trôi. 

Công Thành