Đêm động phòng, biết chuyện vợ dối trá, tôi đòi ly hôn nhưng mẹ tôi nói chấp nhận cô con dâu này!

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 08:20, 12/11/2020

Nghe câu nói của cô bạn thân của vợ tôi không thể bình tĩnh nổi đã hất văng vợ xuống giường.

Trong một lần vào bệnh viện thăm mẹ, tôi đã chú ý đến một cô gái. Bố cô ấy bị tai nạn giao thông, gia đình không có tiền chữa bệnh. Cô ấy cầu xin và nói hoàn cảnh để mong nhân viên thu ngân hiểu nhưng chẳng ai để tâm đến lời nói đó.

Thương tình tôi đã cho mượn tạm 50 triệu đồng để trả viện phí. Cô ấy tên Mi, sau đó thỉnh thoảng tôi đến phòng bố cô ấy nằm để thăm hỏi. Thế nhưng ngày bố của Mi xuất viện vẫn chưa thấy mang tiền đến để trả tôi. Tuy không cần tiền gấp nhưng tôi vẫn muốn hỏi thử xem phản ứng của cô ấy thế nào? Mi bối rối bảo đang vay mượn vài nơi nhưng chưa được mong khất lại tuần sau. Trước khi về cô ấy đã để lại địa chỉ nhà và số điện thoại làm tin.

Đúng một tháng sau, Mi mang đủ tiền đến trả tôi và vội vã ra về. Cũng từ lúc đó tôi thấy mến cô ấy, bởi từ trước đến nay tôi chưa gặp được cô gái nào thật thà như thế. Sau đó thỉnh thoảng tôi nhắn tin hỏi thăm nhưng Mi không trả lời. Tôi vẫn kiên trì nhắn mãi, cuối cùng 3 tháng sau Mi mới hồi đáp. Sau đợt đó, chúng tôi nói chuyện nhiều hơn nhưng phải mất 2 năm, tôi mới khiến trái tim cô ấy đổ gục.

Ngày cưới, bố mẹ tôi đặt phong bì một chiếc thẻ ATM kèm theo mật khẩu, trị giá 1 tỷ đồng làm sính lễ. Mục đích chính là bố mẹ tôi muốn thử lòng nhà gái xem có tham tiền không. Nhưng bố Mi nhất định không lấy mà chỉ cầu chúc cho chúng tôi hạnh phúc là mừng rồi.

Chuẩn bị đêm động phòng, cô bạn thân của vợ gọi điện nói tôi lấy phải hàng

Nghe chuyện của Mi, dù thương cô ấy song tôi vẫn rất giận. (Ảnh minh họa)

Phản ứng của bố vợ khiến tất cả họ hàng hai bên đều ngỡ ngàng, còn bố mẹ tôi cũng có cái nhìn tốt hơn về vợ tôi.

Đêm động phòng là lần đầu tiên của chúng tôi nên rất mong đợi. Thế nhưng chuẩn bị hành sự thì bạn thân của Mi gọi điện nói vợ tôi là hàng "second hand". Uổng cho tôi giàu có đẹp trai phải cưới vào người con gái chẳng ra gì.

Lời nói đó khiến tôi choáng váng, dù biết chuyện trinh tiết thời này không quan trọng lắm nhưng sao tôi vẫn thấy khó chịu nếu như Mi từng có một đời chồng. Mi có thể yêu vài người nhưng nếu từng cưới rồi thì lại là chuyện khác.

Không nói không rằng gì tôi hất vợ xuống giường và đuổi cút về nhà ngoại, không muốn nhìn thấy mặt nữa. Thấy tôi làm căng quá, Mi thú nhận rằng hơn 2 năm trước, vì lo món tiền 50 triệu trả nợ cho tôi, cô ấy đã đồng ý lấy một người đàn ông ngoài 50 tuổi làm chồng. Nhưng sống với nhau được 2 tháng thì ông ấy ghen tuông quá nên thường đánh đập Mi, vì vậy Mi bỏ về nhà đẻ và dần ly hôn.

Nghe chuyện của Mi, dù thương cô ấy song tôi vẫn không nguôi ngoai được. Chúng tôi ồn ào khiến bố mẹ nghe thấy, biết chuyện mà mẹ tôi lại bênh Mi. Bà bảo Mi là cô gái đáng quý vì hiếu thảo và ngoan ngoãn. Mi từng một đời chồng nhưng bà vẫn chấp nhận cô ấy làm con dâu. Tôi không biết có phải mình quá đáng không, nhưng tôi thật tình chỉ muốn ly hôn Mi thôi.