Sau chuyến công tác một tuần trở về, chồng bỗng đưa cho tôi 500 triệu bảo cất đi nhưng tờ giấy kèm theo xấp tiền mới là điều đáng sợ

Tâm sự - Ngày đăng : 11:00, 21/10/2020

Tôi vô cùng kinh ngạc khi buổi tối đầu tiên về nhà, lúc con gái đã ngủ say, anh đột ngột đưa cho tôi một túi giấy khá nặng. Anh nói trong đó có 500 triệu, bảo tôi cất đi, muốn dùng làm gì thì dùng.

Tôi và chồng kết hôn được 3 năm nay và đã có một bé gái đầu lòng vừa tròn 2 tuổi. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi rất êm ấm, con gái tôi dễ thương, xinh xắn khiến ai cũng yêu quý. Tôi chỉ mong mọi thứ cứ yên bình như thế này là đã đủ thỏa mãn lắm rồi.

Thế nhưng vừa mới tuần trước đã có một sự việc xảy ra khiến cuộc sống của tôi chao đảo. Hôm đó chồng tôi trở về nhà sau chuyến công tác một tuần. Trong một tuần ấy, anh rất ít gọi điện về nhà, tôi thì nghĩ công việc của anh bận rộn nên cũng không trách móc. Thế nhưng tôi vô cùng kinh ngạc khi buổi tối đầu tiên về nhà, lúc con gái đã ngủ say, anh đột ngột đưa cho tôi một túi giấy khá nặng. Anh nói trong đó có 500 triệu, bảo tôi cất đi, muốn dùng làm gì thì dùng.

Tôi mở ra xem thì thấy mấy xấp tiền dày cộp. Tôi đang định hỏi anh lấy số tiền lớn như thế ở đâu ra, thì chợt nhìn thấy một tờ giấy mỏng khác được anh để kèm trong túi giấy. Tôi chết đứng khi nhìn thấy mấy chữ to, rõ ràng “đơn xin ly hôn” trên tờ giấy ấy. Tôi cuống quýt hỏi anh tại sao, anh đùa tôi có phải không? Vợ chồng đang yên ấm, hòa thuận, lẽ nào anh có người khác rồi?

Sau chuyến công tác một tuần trở về, chồng bỗng đưa cho tôi 500 triệu bảo cất đi nhưng tờ giấy kèm theo xấp tiền mới là điều đáng sợ - Ảnh 1.

Tôi không cam tâm ly hôn chỉ vì lý do vớ vẩn mà anh đưa ra. (Ảnh minh họa)

Đáp lại một loạt câu hỏi dồn dập của tôi, chồng thở dài bảo thực ra ngay từ ban đầu anh không hề yêu tôi. Lúc đó anh lấy vợ cũng do gia đình thúc ép chuyện hôn nhân. Anh cứ nghĩ đơn giản rằng dù không có tình yêu nhưng về sống với nhau lâu dài ắt sẽ có tình cảm. Song anh nhận ra suy nghĩ đó vô cùng sai lầm. Càng ngày anh càng cảm thấy mất kiên nhẫn và không còn hứng thú vun đắp cuộc hôn nhân này nữa. Không có tình cảm với vợ khiến anh cảm thấy uể oải, chán nản, tan làm không muốn về nhà, vợ làm gì cũng thấy khó chịu, bất mãn.

Tôi đau đớn và phẫn uất, gào lên hỏi anh rằng có phải anh đã có người đàn bà khác bên ngoài? Anh lắc đầu phủ nhận. Rồi anh bảo số tiền đó coi như anh đền bù vì đã gây tổn thương cho tôi. Bây giờ anh muốn được tự do sống theo ý mình, không muốn trói buộc bản thân vào một cuộc hôn nhân gượng ép nữa. Anh mong tôi có thể ký đơn để chúng tôi ly hôn trong hòa bình.

Tôi không đồng ý thì anh thu dọn đồ đạc chuyển ra ngoài sống và bảo tôi cứ suy nghĩ cho thật kỹ. Mọi người ơi, tôi thật sự không muốn bỏ chồng, không muốn con thiếu cha và không muốn mọi thứ mình dày công vun đắp sụp đổ trong phút chốc. Thà rằng chồng tôi có người phụ nữ khác thì tôi còn chấp nhận mình là kẻ thua cuộc. Nhưng tôi không cam tâm ly hôn chỉ vì lý do vớ vẩn mà anh đưa ra. Tôi phải làm thế nào cho chồng đổi ý, để anh quay về bên mẹ con tôi đây?