Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập

Tâm sự - Ngày đăng : 06:30, 13/10/2020

Đúng là đám cưới mùa mưa lũ vất vả, ai cũng phải cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ lớn.

Thời gian này là mùa cưới, khắp nơi các cặp đôi cô dâu chú rể đều chọn ngày lành tháng tốt vào dịp này để tổ chức lễ thành hôn. Tuy nhiên, nó cũng là thời điểm mà miền Trung hay xảy ra mưa lũ.

Mưa lũ xảy đến nhưng đám cưới thì không thể hoãn. Bởi vậy, nhiều gia đình đành tổ chức đám cưới trong mùa nước nổi, ngập hết đường sá, bạt rạp.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh trong một đám cưới gây chú ý. Theo đó, nước lũ lên ngập ngang bắp chân người, phía trên vẫn là các bàn tiệc. Cô dâu vén váy, lội bập bõm trong dòng nước lũ. Thấy máy quay, cô vẫn thoải mái đưa ngón tay lên đùa giỡn.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 1.

Cô dâu vén váy lội nước.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 2.

Tất cả ngập trong nước.

Nhìn hình ảnh này, chắc hẳn nhiều người cảm thấy buồn thương hộ cô dâu chú rể. Họ chỉ có một dịp trọng đại, hạnh phúc cả đời vậy mà cuối cùng lại phải chịu cảnh lội bập bõm, các bàn tiệc bị giảm bớt và đám cưới cũng không thể vui vẻ được như những đám bình thường khác.

Nhiều dân mạng đã đưa ra bình luận khác nhau, đa số đều cho rằng dù có chuyện gì xảy đến đi chăng nữa nhưng đám cưới như thế này cũng là một kỷ niệm đặc biệt. Sau này, cặp đôi sẽ có câu chuyện để kể cho con cháu mình.

Thời điểm này là mùa lũ, hàng loạt hôn lễ vẫn phải bất chấp lũ để tổ chức. Những hình ảnh khác về các đám cưới đã được chia sẻ.

Theo đó, có gia đình nhà trai sang nhà gái đã phải dừng xe ngoài đường lớn rồi người xắn quần cầm giày, người vén váy lội bập bõm trong làn nước để vào nhà cô dâu.

Tráp ăn hỏi và lễ quả được bưng lên cao để hi vọng nó không chạm nước.

Ở một đám cưới khác, chú rể cúi đầu cõng cô dâu đi vì nước ngập khá cao lên rồi. Có cô dâu còn được đi bằng ghe thuyền trên đường lớn. Vậy mới nói, cưới mùa nước lũ cũng đặc biệt và vất vả như thế đấy.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 3.
Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 4.

Cô dâu được rước đi bằng thuyền.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 5.

Mưa lũ khiến cho nước dâng cao.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 6.

Lễ đính hôn dưới mưa.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 7.

Chú rể cõng cô dâu đi.