Vợ đột ngột nghỉ công việc 30 triệu/tháng về nhà bán bún đậu, tôi tức giận chất vấn để rồi phải nghẹn ngào biết ơn vợ vô hạn

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 17:00, 09/10/2020

Bỏ hẳn một công việc đáng mơ ước như vậy để về bán bún đậu, thật sự là một quyết định điên rồ!

Chào mọi người,

Tôi và vợ kết hôn được 8 năm, có 2 con, nếp tẻ đủ cả. Vợ tôi là một người phụ nữ giỏi giang, có năng lực, năm nay mới 31 tuổi nhưng đã có thu nhập 30 triệu/tháng. Thậm chí lương của tôi thậm chí kém vợ một chút, mới được 25 triệu. Trong khi đó vợ tôi còn bận bịu chuyện chửa đẻ, con mọn. Nhiều lúc tôi thấy phục vợ thực sự.

Thế nhưng cách đây một tháng vợ tôi đột ngột thông báo đã nghỉ hẳn việc. Cô ấy sẽ ở nhà một dạo rồi tìm địa điểm mở quán bán bún đậu. Tôi nói thêm là vợ tôi cũng nấu ăn rất ngon, dù không có nhiều thời gian vào bếp. Mà sở trường của cô ấy chính là món bún đậu, đã được bạn bè, người quen chứng nhận là ngon hơn ngoài hàng rất nhiều.

Song bỏ hẳn một công việc đáng mơ ước như vậy để về bán bún đậu, thật sự là một quyết định điên rồ. Tôi phẫn nộ chất vấn vợ, giận hơn nữa là cô ấy chẳng hề bàn bạc với tôi đã tự ý quyết định. Nhưng sau khi nghe xong câu trả lời của vợ thì tôi lại nghẹn ngào không nói được gì, trong lòng chỉ còn sự xúc động, cảm kích vô hạn.

Vợ đột ngột nghỉ công việc mơ ước 30 triệu/tháng về nhà bán bún đậu, tôi tức giận chất vấn để rồi phải nghẹn ngào biết ơn vợ vô hạn - Ảnh 1.

"Em mất mẹ từ nhỏ nên em coi mẹ như mẹ đẻ của mình vậy. Nhớ từ ngày yêu anh, về nhà chơi mẹ đã coi em chẳng khác gì con gái. Bao năm qua mẹ luôn đỡ đần việc nhà việc cửa, chăm sóc 2 đứa con cho chúng mình, công lao và tình cảm của mẹ chúng mình có trả cả đời cũng chẳng hết. Bây giờ mẹ bệnh như thế, phận làm con em không đành lòng để người giúp việc chăm bẵm mẹ. Em muốn tự tay mình báo hiếu mẹ những ngày còn lại của bà. Hơn nữa chỉ là em chuyển hướng công việc thôi mà, biết đâu mọi thứ lại ổn thỏa hơn...", cô ấy đã nói như vậy.

Mẹ tôi bị tai biến cách đây nửa năm, sức khỏe của bà hồi phục khá tốt nhưng bà vẫn bị liệt một chân không đi lại được. Vì thế cần người kề cận ngày đêm chăm sóc cho bà. Mấy tháng qua nhà tôi đã thuê người vì 2 vợ chồng đều bận đi làm. Chúng tôi không hề thiếu thốn về kinh tế, có thể thuê được người có chuyên môn. Nhưng ai ngờ vợ tôi muốn tự tay chăm sóc mẹ chồng.

Cô ấy bảo rằng sẽ mất vài tháng để ổn định việc kinh doanh, sau đó cô ấy sẽ thuê người quản lý cửa hàng để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. Nghe vợ nói tôi chỉ biết nghẹn ngào nắm chặt tay vợ với sự biết ơn vô hạn. Vợ tôi chẳng những giỏi giang, đảm đang mà còn sống có tình có nghĩa và yêu thương mẹ chồng chân thành, lấy được cô ấy quả thực là phúc lớn của đời tôi!

(t.tuan0...@icloud.com)