Bạn của chồng xin ở nhờ hứa trả 10 triệu, tôi gật đầu ngay nhưng 1 tuần sau được chứng kiến sự lạ thì hối hận vô cùng

Tâm sự - Ngày đăng : 14:00, 02/10/2020

Bạn của chồng tôi ra ngoài Hà Nội công tác gấp nên chưa kịp thuê phòng, anh ta xin ở nhờ rồi 1 tháng và có đóng tiền. Tôi không ngờ, vì muốn kiếm 10 triệu lại đưa bản thân vào thế bí...

Cách đây tròn một năm, tôi gặp Chiến trong một chuyến đi từ thiện. Ấn tượng về anh khi ấy là điển trai, hiền lành và rất đỗi nhẹ nhàng. Cũng không nhớ vì lý do gì, nhưng hai chúng tôi đã trao đổi số, và bắt đầu những ngày nhắn tin tới 2-3h sáng.

Rồi tình cảm tiến triển, hai đứa như một cặp yêu nhau dù không cần ai ngỏ lời. Được vài tháng, Chiến hỏi tôi muốn về chung nhà không... Nghĩ anh chỉ đùa, tôi cũng gật đầu. Nhưng sau đó, anh rất nghiêm túc mua nhẫn, rồi tổ chức buổi cầu hôn, đưa về ra mắt gia đình.

Dù sao cũng đã sắp đầu 3, tôi thấy lấy anh cũng tốt. Một người trầm ổn, hiền lành lại yêu mình không phải dễ kiếm. Đặc biệt, khi bố mẹ anh biết chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới thì vui mừng bảo sẽ mua cho một căn chung cư để ở riêng. Tôi khá bất ngờ với sự hào phóng của bố mẹ chồng tương lai.

Tới giờ, chúng tôi có cuộc sống khá thoải mái, kết hôn rồi nhưng cũng không khác gì nhiều so với ngày còn yêu. Dù lương chẳng cao nhưng hai đứa vẫn không bị áp lực chuyện tiền bạc...

Tuy nhiên, không khó khăn thôi, nhưng nếu có cơ hội kiếm thêm chút tiền thì làm gì có ai từ chối. Tôi cũng thế. Hai vợ chồng đang ở căn chung cư 2 phòng ngủ, vẫn dư một phòng dành cho bạn bè thi thoảng ghé thăm.

Hôm gần đây, bạn của Chiến bỗng gọi hỏi có thể cho ở nhờ được không. Tôi không biết người này, nhưng nghe chồng kể thì cả hai cùng chung lớp đại học, sau khi tốt nghiệp anh ta Nam tiến lập nghiệp luôn. Hiện giờ, anh bạn này cũng khá thành công, mua được nhà riêng trong Sài Gòn rồi. Tuy nhiên, đợt này bị đi công tác gấp quá nên không kịp chuẩn bị gì, ở khách sạn thì buồn, lại tốn kém. Và đó là lý do anh ta liên hệ với Chiến xin ở nhờ. 

Tôi nghe thấy vậy đã giãy nảy: "Không được, hai vợ chồng mình đang ổn như thế, anh ta vào sống chung lại đủ vấn đề. Tóm lại em không đồng ý đâu, anh bịa ra lý do gì mà từ chối bạn anh".

"Nhưng nó bảo sẽ trả tiền thuê phòng. 10 triệu/ tháng không biết em thấy đủ không? Nếu được, thì mỗi ngày em cho bạn anh em cùng bữa sáng và tối nữa... Quan trọng là nó muốn được ăn cơm nhà, chứ ở khách sạn vừa tốn mà đồ ăn thì không đảm bảo bằng" - Chiến nhẹ nhàng thuyết phục. Có lẽ anh ngại với bạn.

Bạn của chồng xin ở nhờ hứa trả 10 triệu, tôi gật đầu ngay nhưng 1 tuần sau được chứng kiến sự lạ thì hối hận vô cùng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi nghe nói như vậy xong, lập tức thấy xuôi xuôi. Tôi lại nghĩ, phòng thì cũng bỏ trống, giờ cho ở nhờ là được 10 triệu, đủ 1 chuyến đi nghỉ dưỡng ngắn ngày. Chưa kể, đồ ăn sáng với tối tôi vẫn làm cho Chiến, tiện công thì thêm 1 chút cũng không vấn đề. Và tôi gật đầu.

Những ngày sau đó, nhà tôi cũng thêm vui vì thêm người ở. Anh bạn này cũng rất biết điều, ăn cơm xong thì tự giác rửa bát, còn chồng tôi giặt đồ, phơi đồ cho cả nhà. 

Được đâu chừng 1 tuần yên ổn, tôi bỗng thấy bất an khi thấy anh này có vài hành động kiểu quan tâm mình thái quá. Thi thoảng còn nhìn với ánh mắt rất lạ. Có khi nào anh ta có tình cảm với tôi?

Tôi thủ thỉ với chồng, anh gạt đi ngay. Chiến còn khẳng định anh ta là người đàng hoàng, tử tế, không bao giờ động vào vợ bạn. Tôi vẫn không tin. Nhưng nhờ cái sự bất an đó mà tôi lại vô tình phát hiện ra sự thật khác...

Hôm gần đây, tôi mượn em đồng nghiệp cùng công ty chiếc camera không dây gắn ở phòng khách thử xem anh bạn kia có gì mờ ám. Nào ngờ, tôi lại thấy cảnh anh ta và chồng tôi quấn quýt bên nhau vô cùng thân mật như người yêu. Tôi chết điếng... Thật sự chưa bao giờ nghĩ tới điều đó!

Tôi vẫn chưa dám nói gì với chồng, nhưng vẫn giữ đoạn clip. Tôi muốn hỏi Chiến, rồi nói chuyện với bố mẹ chồng, nhưng lại sợ phải đối mặt với sự thật. Hôn nhân của tôi thật sự trớ trêu, tôi còn chưa kịp hưởng hạnh phúc mấy chốc mà...